Raheem Sterling có đang bị Southgate ghẻ lạnh?

Việc Raheem Sterling không được gọi vào đội tuyển Anh trong đợt triệu tập gần đây đã gây ra không ít tranh cãi. Cầu thủ này, từng nổi tiếng với sự xuất sắc tại Liverpool và Manchester City, giờ đây trong màu áo Chelsea đang phải đối mặt với một thách thức khó khăn để duy trì sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình.

Từ khi gia nhập đội tuyển Anh ở tuổi 17, Sterling đã góp công vào 20 bàn thắng và 27 pha kiến tạo trong 82 trận ra sân. Anh đã có ảnh hưởng lớn trong hành trình của Anh tới chung kết Euro 2020. Tuy nhiên, sau khi chuyển đến Chelsea với mức giá 47,5 triệu bảng Anh vào năm 2022, phong độ của Sterling không còn ổn định.

Những trận đấu xuất sắc tại Chelsea của Sterling mới đây không đủ để thuyết phục HLV Gareth Southgate, người đã loại anh khỏi đội hình thứ tư liên tiếp. Thay vào đó, Southgate tập trung vào các tân binh như Jarrod Bowen và Ollie Watkins, để tạo ra sự cạnh tranh mới trong đội tuyển Anh.

Với việc Euro 2024 đang đến gần, nguy cơ Sterling không thể góp mặt trong ngày hội bón đá này đang là rất cao. Việc Southgate không triệu tập Sterling đang khiến nhiều người tự đặt câu hỏi: Liệu Raheem Sterling có đang bị Southgate đánh giá quá thấp?