Quế Ngọc Hải đổ bộ “gã khổng lồ” V.League, nhận 12 tỷ đồng?

Theo nguồn tin riêng, trung vệ Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ cập bến B.Bình Duong với bản hợp đồng 2 năm cùng mức lót tay lên đến 12 tỷ đồng

Sau khi chia tay SLNA, tương lai của trung vệ Quế Ngọc Hải đang là dấu hỏi. Quế Ngọc Hải năm nay đã 30 tuổi, rất muốn có thêm danh hiệu trong đoạn cuối sườn dốc của sự nghiệp. Vì vậy, trung vệ sinh năm 1993 đang tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới với nhiều tham vọng hơn.

Dù không có được phong độ đỉnh cao như 3 năm về trước nhưng Quế Ngọc Hải vẫn là trung vệ hàng đầu tại V-League. Hiếm cầu thủ nào ở vị trí này có tố chất thủ lĩnh và tư duy chơi bóng hiện đại như ngôi sao sinh năm 1993. Do đó, anh vẫn được săn đón trên thị trường chuyển nhượng với mức giá cao.

Theo nguồn tin riêng, hiện nay Quế Ngọc Hải đã nhận được nhiều lời đề nghị từ các đội bóng lớn, trong đó đội bóng thể hiện khát khao sở hữu trung vệ sinh năm 1993 nhất chính là B.Bình Dương. Thậm chí, đội bóng đất thủ còn chào mời Quế Ngọc Hải với bản hợp đồng trị giá 2 năm kèm lót tay 12 tỷ đồng.

Bên cạnh Quế Ngọc Hải, B.Bình Dương còn chiêu mộ thêm cầu thủ Trần Đình Hoàng cũng từ SLNA với mức phí chưa được tiết lộ. Việc ‘chạy đua vũ trang’ trước thềm mùa giải mới cho thấy được tham vọng trở lại ‘ánh hào quang’ của B.Bình Dương sau nhiều mùa giải chỉ quanh quẩn ở những cuộc chiến trụ hạng.

Ngoài ra, việc Quế Ngọc Hải chuyển đến thi đấu cho đội chủ sân Gò Đậu còn giúp đội bóng này dễ dàng hơn trong quá trình xúc tiến gia hạn hợp đồng với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Những thông tin về việc chân sút 26 tuổi sẽ ra đi gần đây cũng là chưa chắc chắn. Khi CLB có đầu tư và mục tiêu cao hơn, đặc biệt với bản hợp đồng có giá đủ sức thuyết phục, không có nhiều lý do để Tiến Linh chối từ chuyện ở lại.

Ở mùa giải V.League 2023, dù được đánh giá cao với những bản hợp đồng ngoại binh như Moses, Rimario,… thế nhưng B.Bình Dương lại thi đấu vô cùng phập phù. Tổng cộng, đội bóng đất Thủ đã có đến 3 lần đổi HLV nhưng mãi cho đến vòng đấu cuối cùng của nhóm đua trụ hạng, họ mới trụ hạng thành công. Hiện tại, B.Bình Dương vẫn chưa tái ký hợp đồng với HLV Lê Huỳnh Đức.