Quế Ngọc Hải chưa quyết bến đỗ mới sau khi chính thức chia tay CLB SLNA

Sau khi giúp CLB SLNA trẻ trung trụ hạng thành công và đứng đầu nhóm B ở V-League 2023, trung vệ Quế Ngọc Hải đã lần thứ 2 chia tay đội bóng xứ Nghệ.Đầu mùa bóng 2022, trung vệ Quế Ngọc Hải dù đã nhận được rất nhiều lời đề nghị “khủng” từ các CLB đại gia V-League nhưng đều lắc đầu từ chối, để theo con tim trở lại đội bóng cũ SLNA khi quê hương cất tiếng gọi.

Thời điểm đó, rất nhiều lãnh đạo CLB SLNA, thậm chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và CĐV xứ Nghệ đã trực tiếp hoặc gián tiếp gọi điện để thuyết phục trung vệ số 1 của bóng đá Việt Nam trở lại giúp cho bóng đá quê nhà trước cơ hội đổi đời.

“Ngày xưa SLNA khó khăn thì ra đi cải thiện kinh tế lo cho gia đình. Bây giờ SLNA tốt hơn rồi, chi bằng trở về giúp quê hương đua vô địch”, là những câu nói từ fan “quê choa” đã khiến Hải Quế gạt qua vấn đề kinh tế để về cống hiến cho quê hương.

Đó là quyết định của Quế Ngọc Hải, dù mức đãi ngộ khi trở về SLNA thực tế thua xa cách trải thảm đỏ của một loạt đại gia khi đó, kể cả 1 CLB chơi đẹp đến mức sẵn sàng đưa “séc trắng” và Hải chỉ việc điền mong muốn vào.

Dù tham vọng vô địch của CLB SLNA đã không thể thành hiện thực ở mùa 2022, sau đó nhà tài trợ chuyển hướng sang sử dụng cầu thủ trẻ thì Quế Ngọc Hải vẫn ở lại mùa bóng 2023 này, bất chấp nhiều mời gọi.Khi đội bóng đã chia tay Phan Văn Đức, trung vệ sinh năm 1993 đã quyết định ở lại để giúp đội bóng vượt qua khó khăn, nhất là sau cuộc gọi của đàn anh Huy Hoàng khi đó đang là thuyền trưởng của SLNA.

Ở V-League 2023, SLNA mạnh dạn sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ nên đã gặp nhiều khó khăn. HLV Huy Hoàng phải ra đi và HLV Như Thuật lên nắm đội, vì thế vai trò và trọng trách của các anh lớn như Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Đình Hoàng… là rất lớn.CLB SLNA đã thể hiện được tinh thần vượt khó, không chỉ sớm trụ hạng thành công mà còn đứng đầu nhóm B với 25 điểm sau 18 trận, đạt hiệu số trung bình 1,39 điểm/trận, cao hơn rất nhiều đội bóng xếp ở nhóm A.

Quan trọng hơn, SLNA đã thành công trình làng lứa cầu thủ mới đang trưởng thành, cứng cáp thấy rõ như Xuân Tiến, Nam Hải, Văn Cường, Văn Lương, Mạnh Quỳnh, Khắc Lương… sẵn sàng đảm nhận nhiều trọng trách hơn ở các mùa tới.Bước vào tuổi 30, khi nghĩa tình đã trả trọn vẹn cho quê hương, Quế Ngọc Hải đã quyết định một lần nữa rời quê hương để tìm kiếm thử thách mới. Tương lai của anh sẽ vẫn là dấu hỏi với sự quan tâm của rất nhiều đội bóng giàu tham vọng.