Quang Hải sẽ đá thế nào trong “dream team” Công an Hà Nội?

Việc đội bóng ngành công an chiêu mộ thành công Quang Hải cho thấy rõ được tham vọng hướng đến chức vô địch của đội bóng này, và chắc chắn Quang Hải sẽ giúp lối chơi tấn công của Công an Hà Nội trở nên ngày càng nguy hiểm.

Sự có mặt của cầu thủ sinh năm 1997 hứa hẹn sẽ tăng cường sức sát thương nơi hành lang cánh trái, nơi mà Phan Văn Đức đang điều trị chấn thương dài hạn, còn Văn Đô hay Xuân Nam thì lại không cho thấy được sự ổn định.

Bởi lẽ, trước khi đá tiền vệ tổ chức, Quang Hải chơi gần như thuần cánh tại CLB Hà Nội với khả năng hoán đổi vị trí, dứt điểm, kiểm soát bóng của mình.

Khoác áo Công an Hà Nội, Quang Hải chắc chắn sẽ có 1 suất bên cánh trái quen thuộc trong sơ đồ 4-2-3-1 của HLV Flavio Cruz. Ông thầy người Brazil sẽ ưu tiên 2 tiền đạo ngoại là Gustavo và John Cley lần lượt ở vị trí tiền đạo cắm và hộ công.

Việc kết hợp với người đồng đội quen thuộc là Đoàn Văn Hậu bên hành lang cánh trái sẽ gia tăng sức tấn công biên của đội bóng lên đáng kể với các pha chồng biên rồi tạt vào bên trong cho tiền đạo đánh đầu. Cả Hải và Hậu đều có khả năng tạt bóng điểm rơi rất chính xác khi bóng đi rất xoáy và cuộn.

Ngoài ra, CAHN còn có thể vận hành theo một số sơ đồ khác như 3-4-1-2. Khi đó, Quang Hải sẽ chơi như một tiền vệ tổ chức ngay phía sau 2 tiền đạo ngoại. Anh sẽ giúp các pha lên bóng ở trung lộ mượt mà hơn nhờ vào khả năng giữ bóng, nhãn quan và kiến thiết của mình. Khi cần Quang Hải cũng có thể tung những cú sút xa cực mạnh và hiểm hóc, thứ vũ khí được anh trui rèn từ nhiều năm nay.

Có thể nói việc Công an Hà Nội chiêu mộ Quang Hải như hổ mọc thêm cánh khi tấn công biên hay trung lộ sẽ đều mang tính sát thương rất cao. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều tài thao lược của HLV Flavio Cruz. Thời gian sẽ đem lại câu trả lời chính xác nhất về màn trình diễn của Quang Hải trong lần quay trở lại này.