Quang Hải đã làm cái quái gì để góp mặt trong danh sách đề cử Quả Bóng Vàng 2023

Mới đây, danh sách 20 ứng viên cạnh tranh cho danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2023 đã chính thức được công bố.Bất ngờ lớn nhất trong danh sách này chính là sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Quang Hải dù anh chẳng làm được cái quái gì suốt 1 năm vừa qua.

Sau 13 trận thi đấu cho Pau FC tại Ligue 2, Quang Hải chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn, thậm chí tiền vệ quê Đông Anh còn bị đẩy xuống chơi cho đội B tại giải hạng 5 Pháp nhưng cũng chẳng để lại được bất kỳ dấu ấn nào.

Trở về Việt Nam để cứu rỗi tình hình, Quang Hải lựa chọn gia nhập Công An Hà Nội và tiền vệ 26 tuổi đã cùng đội bóng này đoạt chức vô địch V League 2022-2023. Tuy nhiên, dấu ấn chuyên môn của Hải Con trong màu áo đội bóng mới gần như bằng không.

10 trận chơi cho Công An Hà Nội, Quang Hải chỉ ghi 1 bàn, kiến tạo 1 lần và có thêm 1 lần đá hỏng phạt đền.Màn trình diễn của Quang Hải trong màu áo đội tuyển quốc gia cũng chẳng khá khẩm hơn là bao với chỉ 1 kiến tạo sau 3 trận được huấn luyện viên Philippe Troussier trao cơ hội ra sân.

Nếu có cuộc bầu chọn cầu thủ Việt Nam tệ nhất mùa vừa qua, Quang Hải chắc chắn sẽ là ứng viên hàng đầu.Thực sự, việc tiền vệ sinh năm 1997 góp mặt trong danh sách đề cử Quả Bóng Vàng là điều quá khó hiểu dù đã trải qua một năm thi đấu thảm họa. Quả Bóng Vàng là danh hiệu cá nhân danh giá nhất của bóng đá Việt Nam thế nhưng ban tổ chức lại làm thế này thì quả thực là quá thiếu tôn trọng với khán giả và cả nền bóng đá nước nhà.