Quả bóng vàng 2023 tiếp tục gọi tên Messi hay lần đầu cho Haaland?

Sau khi giành chức vô địch World Cup 2022, Lionel Messi đã trở thành một ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng. Trong khi đó, Erling Haaland cũng có cơ hội gây bất ngờ nhờ thành tích ‘cú ăn ba’ lịch sử cùng CLB.

Tạp chí France Football vừa công bố danh sách 30 ứng viên tranh Quả bóng vàng (Ballon d’Or) 2023 ở hạng mục nam, cũng như 20 ứng viên ở hạng mục nữ. Ngoài ra, còn có 10 ứng viên cho danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất và 10 ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Hạng mục nam đáng chú ý nhất là sự vắng bóng của Cristiano Ronaldo sau 20 năm. Dù vẫn ghi bàn đều đặn tại giải VĐQG Saudi Arabia, tiền đạo người Bồ Đào Nha, 38 tuổi, không đủ thuyết phục ban tổ chức của France Football.

Ban tổ chức xem xét thành tích từ mùa giải 2022 – 2023, từ tháng 8 năm trước đến tháng 7 năm nay. Chức vô địch World Cup 2022 cùng đội tuyển Argentina đã giúp Messi trở thành một ứng viên sáng giá.

Trong khi đó, Erling Haaland, mặc dù không có thành tích nổi bật cùng đội tuyển Na Uy, nhưng có cơ hội gây bất ngờ nhờ thành tích cú ăn ba lịch sử cùng CLB Man City, bao gồm vô địch Champions League, vô địch Ngoại hạng Anh và vô địch Cúp FA, và anh cũng là vua phá lưới ở mỗi giải đấu.

Sẽ có 180 nhà báo thể thao trên toàn thế giới tham gia bình chọn. Liệu đó sẽ là lần thứ 8 dành cho Messi hay lần đầu tiên cho Haaland? Kết quả sẽ được công bố vào ngày 30-10.