PSG thả con săn sắt, bắt con cá rô

Bất ngờ để tân binh Lee Kang-in trở về khoác áo Olympic Hàn Quốc dự ASIAD 2023, PSG bật đèn xanh ám chỉ họ cũng sẵn sàng làm thế với Kylian Mbappe nếu anh đồng ý gia hạn hợp đồng với CLB từ nay đến tháng 1/2024.

Theo Le Parisien, lãnh đạo PSG đã cho phép Lee Kang-in trở lại quê nhà khoác áo Olympic Hàn Quốc giam dự ASIAD 2023 đang diễn ra tại Trung Quốc. Cầu thủ đa năng 22 tuổi này chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương cơ bắp và có 3 trận đấu trong màu áo PSG (2 tại Ligue 1, 1 ở Champions League nhưng đều từ băng ghế dự bị).

Ban đầu, PSG không có ý định nhả Lee. Tuy nhiên, sau khi LĐBĐ Hàn Quốc gửi văn bản xin phép cho Lee về thi đấu tại ASIAD thì ĐKVĐ Ligue 1 lại đồng ý. “PSG làm vậy đều có mục tiêu cả. Họ nhả Lee Kang-in kèm theo một thông điệp ngầm dành cho Kylian Mbappe. Tiền đạo ngôi sao người Pháp cũng chắc chắn sẽ được dự Thế vận hội Paris 2024, nếu ở lại Parc des Princes”, tờ Le Parisien bình luận.

Tham dự Olympic mùa Hè cùng Pháp luôn là ước mơ lớn trong cuộc đời cầu thủ Mbappe. Anh từng nhấn mạnh rằng, đây là niềm vinh dự vô cùng đặc biệt khi được đại diện cho nước Pháp tham sự sân chơi danh giá này.

PSG hiện đang cố gắng thuyết phục Mbappe kích hoạt điều khoản tùy chọn gia hạn đến tháng 6/2025, thay vì quyết định ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào cuối mùa này. Thời gian với ĐKVĐ Pháp vô cùng quý báu vào lúc này. Nếu không thuyết phục được Mbappe gia hạn trước tháng 1/2024, thì gần như họ sẽ mất trắng anh.

Bởi, đến khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông 2024 chính thức mở cửa đầu tháng 1 tới, Mbappe được tự do đàm phán với bến đỗ tiếp theo. Dù không được đi du đấu cùng toàn đội, bị loại khỏi đội 1 ở trận đấu đầu tiên, nhưng khi trở lại, Mbappe lập tức bùng nổ với 7 bàn/4 trận (3 trận đá chính) tại Ligue 1 và 1 bàn tại Champions League.

Chính vì thế, PSG lại càng sốt ruột trong kế hoạch thuyết phục Mbappe ở lại.