PSG của Enrique sẽ sống tốt mà không cần Mbappe

Tiền đạo chủ lực Kylian Mbappe chắc chắn sẽ không gia hạn hợp đồng với PSG hè này, do đó khả năng cao đội bóng nước Pháp sẽ phải bán chân sút sinh năm 1998 cho Real Madrid.

Đây chắc chắn sẽ là tổn thất không nhỏ dành cho đội chủ sân Công Viên Các Hoàng Tử bởi ai cũng biết những năm vừa qua Mbappe đã gánh cả tập thể PSG còng lưng như thế nào.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của tân thuyền trưởng Luis Enrique, PSG hoàn toàn có thể vận hành với một hệ thống mới mà không cần phải phụ thuộc vào Mbappe.

Suốt quãng thời gian dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha, Enrique không có trong tay bất kỳ chân sút đẳng cấp nào nhưng ông vẫn đưa Bò Tót vào đến bán kết Euro 2020 và giành ngôi á quân Nations League 2022.

Enrique là một trong những người giỏi nhất trong việc sử dụng sơ đồ số 9 ảo. Không Mbappe, vị trí trung phong của PSG sẽ được trao lại cho Neymar, cầu thủ có thể chơi lùi sâu, làm bóng và tạo điều kiện cho 2 tiền đạo cánh dâng cao.

Những đội bóng của Enrique thường ít chơi tấn công tốc độ cao, họ thích kiểm soát bóng, chuyền rất nhiều trước khi đưa bóng tiếp cận cầu môn. Do đó, nếu bán Mbappe, Enrique sẽ có thêm rất nhiều tiền để xây dựng một hàng tiền vệ đẳng cấp để phục vụ cho hệ thống chiến thuật của mình.

Có Mbappe PSG vẫn rất lợi hại nhưng nếu tiền đạo người Pháp ra đi, PSG cũng không cần phải quá lo lắng bởi Luis Enrique đủ khả năng tạo ra một đội bóng thi đấu dựa trên sức mạnh tập thể mà không cần phụ thuộc bất kỳ cá nhân nào.