Postecoglou tuyên bố bản cáo trạng của chủ sở hữu Tottenham ‘không phải là vấn đề của câu lạc bộ’

Ange Postecoglou đã đưa ra quan điểm của mình về các cáo buộc của luật sư Hoa Kỳ Damian Williams đối với chủ sở hữu Tottenham, Joe Lewis ‘giao dịch nội gián’.

Huấn luyện viên trưởng Tottenham Ange Postecoglou cho biết quan điểm của ông: Tôi nghĩ câu lạc bộ đã nói rằng bản cáo trạng của chủ sở hữu Joe Lewis không phải là vấn đề của câu lạc bộ, vì vậy chúng tôi sẽ không đưa ra một tuyên bố không đúng sự thật.

Vì vậy, nếu đó không phải là vấn đề của câu lạc bộ, thì nó cũng không ảnh hưởng đến tôi, xét về những gì tôi đang cố gắng làm. Và không ai nói bất cứ điều gì như thế với tôi.

Damian Williams, một Luật sư Mỹ, đã công bố một video được đăng trên Twitter về quyết định truy tố Joe Lewis, 86 tuổi, sống ở Bahamas: “Hôm nay tôi thông báo rằng văn phòng của tôi, quận phía nam New York, đã truy tố Joe Lewis, tỷ phú người Anh… Chúng tôi cáo buộc rằng trong nhiều năm, Joe Lewis đã lạm dụng quyền truy cập vào các phòng họp của công ty và liên tục cung cấp thông tin nội bộ cho nhân viên thân tín, người tình, phi công riêng và cả bạn bè trong nhiều năm. Những người đó sau đó đã giao dịch dựa trên thông tin nội bộ đó và kiếm được hàng triệu USD trên thị trường chứng khoán, bởi vì nhờ có Lewis mà những vụ cá cược đó là chắc chắn…”.

Joe Lewis được cho là một trong những người đàn ông giàu nhất nước Anh, với khối tài sản ước tính trị giá 6 tỷ USD. Ông tạo dựng danh tiếng như là một nhà đầu cơ tiền tệ trong những năm 1980 và đầu những năm 1990. Công ty cổ phần ENIC của Lewis đã mua quyền kiểm soát CLB Tottenham vào năm 2001, từ chủ sở hữu lúc bấy giờ là Alan Sugar – cũng là một thương nhân nổi tiếng khác của Anh. Tuy nhiên, hơn 2 thập niên kiểm soát và giao quyền điều hành cho Chủ tịch Daniel Levy, đội bóng có biệt danh Gà trống chỉ giành được vỏn vẹn một danh hiệu, là cúp Liên đoàn năm 2008.