Postecoglou thất bại trong trận đấu đầu tiên của Spurs tại Australia

Tân Huấn luyện viên trưởng Tottenham Spurs Ange Postecoglou trả lời câu hỏi của phóng viên sau trận thua West Ham với tỷ số 2-3: Ange, ông có thấy tình yêu đâu đó không? Trận đầu chịu trách nhiệm trên chính quê hương…

Tôi không phải là kiểu người như vậy đâu cậu trai, người có quá nhiều cảm xúc… Tôi là kiểu hay tập trung vào công việc trong tay mình. Chúng tôi đã có một sự ủng hộ ngoài mong đợi ở đâu, thật tuyệt vời khi được chơi trên sân của quê mình, chắc chắn 100% luôn rồi. Nhưng mà nhìn chung, chúng ta có 6000 cổ động viên tại trận hôm qua, rất nhiều người ở quanh khách sạn cho đến vài ngày sau trận đấu diễn ra, tôi biết các cầu thủ cảm giác thế nào, và bạn cũng nhận ra được tầm cỡ của một đội bóng đúng không.

Tôi không có một kỷ nào nào thân thiện ở Australia với câu lạc bộ nước ngoài hết. Cho đến hiện tại thì theo tôi nó cũng vui chốc lát trong lúc mình về nước, và tập trung cho công việc đang xử lý.

Tottenham đã phơi bày một màn trình diễn tấn công mãn nhãn với 30 cú sút và tỉ lệ kiểm soát bóng 71%. Dù vậy, những sai lầm ở hàng thủ đã khiến Spurs phải trả giá khi West Ham ghi 3 bàn từ 4 cú sút trúng đích duy nhất trong trận.

Cũng trong cùng họp báo, Ange chia sẻ lý do dẫn đến sai lầm của ông:

“Những bàn thua mà chúng tôi phải nhận một phần là do tôi. Chúng tôi chưa thực sự tập luyện về những tình huống phòng ngự khu vực và kết cấu trong những pha bóng cố định. Tôi không thể kỳ vọng các cầu thủ nuốt trọn được tất cả mọi thứ. Tôi nghĩ trong khâu phòng ngự, chúng tôi đã gây áp lực rất tốt và không để cho họ có nhiều cơ hội. Nhưng chúng tôi không muốn thủng lưới những bàn thua khi họ tạo ra quá ít cơ hội như vậy.

Ông cũng chia sẻ, câu lạc bộ cần nổ lực hơn để làm cho kết cấu đội bóng chặt chẽ hơn, giúp việc chuyền bóng nhanh hơn, hiện tại thì các cầu thủ vẫn chưa ở một vị trí chính xác mà họ đảm nhận. Cũng như cần nâng cao thể chất cầu thủ để tăng sức bền.