Pochettino tự tin Chelsea đã sẵn sàng cho mùa giải Premier League mới

Huấn luyện viên trưởng Chelsea Mauricio Pochettino cho biết tại họp báo trận thắng Borussia Dortmund trong chuyến du đấu giao hữu tại Mỹ: tôi đang rất hạnh phúc.

Chúng tôi từng ở trong hoàn cảnh biết mình cần phải tìm được một hướng đi. Chúng tôi hạnh phúc vì đang đi trên con đường đấy. Tôi không tin chúng ta đi trước hay đi sau, mà phải thực tế, chúng tôi cần sống với thực tế, cần tích cực.

Chelsea bắt đầu chiến dịch Premier League 2023-24 trên sân nhà trước Liverpool vào ngày 13 tháng 8

Đó là những gì tôi đã nói với ban huấn luyện và các cầu thủ ngay từ ngày đầu tiên, rằng chúng ta cần phải tích cực, ngay cả khi có điều gì đó không hoàn hảo. Chúng tôi rất tích cực và chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có thể trạng tốt nhất để thi đấu trận đầu tiên tại Premier League.

Cú đánh đầu của tiền đạo Mason Burstow trong những phút cuối cùng giúp The Blues chạm được chuỗi 5 trận du đấu bất bại tại Hoa Kỳ, và Pochettio hài lòng với màn trình diễn này.

Ông nói: “Chúng tôi đã chơi một trận xuất sắc và tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Để thua trận này sẽ là một điều không công bằng.” – Tân HLV Chelsea cho biết thêm “Vấn đề không nằm ở kết quả, nó về mặt cảm xúc cho thấy cả đội đã chơi tốt xuyên suốt 5 trận bóng của chuyến du đấu lần này.”

Trong trận Chelsea gặp Liverpool đầu tiên tại mùa giải Premier League 2023-24, Mauricio nhấn mạnh, “Liverpool chỉ có một lựa chọn duy nhất chính là: sẵn sàng, và chúng tôi đã sẵn sàng”.

Pochettino đã không bỏ qua bất cứ cơ hội của đội bóng trong mùa giải này, và rất tự tin khi được hỏi liệu đội bóng của ông có vô địch Premier League hay không.

“Chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng – đó là sự thật,” ông nói. “Lịch sử của Chelsea là giành chiến thắng. Nếu không thể, tôi sẽ nói với bạn vào cuối mùa giải.” và HLV người Argentina cũng không quên nhấn mạnh “Chúng ta bắt đầu cùng một điểm, với cùng một khả năng. Điều quan trọng nhất trong bóng đá chính là niềm tin – chúng tôi thực sự cần phải tin.”

Mauricio Pochettino sau khi nhận nhiệm vụ mới tại Chelsea đã diễn ra hàng loạt cuộc chuyển nhượng được xem là bán lỗ cầu thủ được còn lại một đội hình cầu thủ trẻ và dày. Hiện tại, tân huấn luyện viên trưởng Chelsea vẫn đang đối mặt với các chấn thương của cầu thủ, sắp xếp một số cuộc chuyển nhượng.