Philippines gây khó cho Việt Nam trận mở màn Vòng loại World Cup

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là Vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ diễn ra. Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á bằng trận ra quân tại bảng F gặp Philippines vào ngày 16/11 tới.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) đã lựa chọn sân Rizal Memorial làm nơi tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia nước này cho vòng loại World Cup 2026. Điều đáng nói là sân Rizal Memorial vẫn đang sử dụng mặt cỏ nhân tạo.

Đây rõ ràng không phải điều kiện thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam. Các học trò HLV Philippe Troussier vốn quen thuộc với sân cỏ tự nhiên. Thực tế không ít lần các đại diện Việt Nam tỏ ra lúng túng khi chơi trên sân cỏ nhân tạo tại các giải đấu khu vực.

Chưa hết, Liên đoàn bóng đá Philippines còn tổ chức các sự kiện nhằm kêu gọi người hâm mộ lấp đầy sân Rizal Memorial nhằm tạo ra áp lực lên đội tuyển Việt Nam.

“Người hâm mộ luôn đóng vai trò quan trọng đằng sau sự thành công của đội tuyển quốc gia,” Chủ tịch Mariano Araneta nói trên trang chủ PFF. “Khi Azkals bắt đầu một chiến dịch vòng loại World Cup lịch sử khác, mục tiêu của chúng tôi là giúp họ cảm nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ. Chúng ta hãy tập hợp lại và chứng tỏ rằng chúng ta có thể lấp đầy sân Rizal Memorial.”

Trong khi đó Tổng thư ký PFF Mikhail Torre coi chiến dịch vòng loại lần này là cơ hội để khơi dậy tình yêu bóng đá và đội tuyển Philippines.

“Chúng tôi muốn kết thúc một năm đầy mạnh mẽ,” Torre nói. “Các cầu thủ nữ Philippines của chúng ta đã thi đấu tuyệt vời ở New Zealand và giờ đến lượt đội tuyển nam được chơi trên sân nhà.”

“Chúng tôi hy vọng điều này có thể khơi lại ngọn lửa từng mang đến cho mọi người niềm tin rằng chúng tôi có thể trình diễn thứ bóng đá tuyệt vời nhất.”