Phi vụ Harry Maguire chia tay CLB M.U đổ bể

Theo tờ The Guardian, CLB West Ham đã rút lui khỏi thương vụ mua trung vệ Harry Maguire của CLB M.U, dù đã đạt thỏa thuận phí chuyển nhượng 30 triệu bảng lẫn các điều khoản cá nhân.

“CLB West Ham mệt mỏi và thất vọng khi chờ đợi Harry Maguire đạt thỏa thuận với CLB M.U về khoản tiền đền bù 7 triệu bảng. Họ cảm thấy mọi việc không có tiến triển, nên đã rút lui khỏi thương vụ và tìm kiếm mục tiêu khác”, tờ The Guardian cho biết.

Ở mùa trước, CLB M.U xếp thứ 3 giải Ngoại hạng Anh, trở lại tham dự Champions League. Harry Maguire vì thế theo điều khoản trong hợp đồng cũng được tăng lương. Tuy nhiên, do trung vệ 30 tuổi không được HLV Erik ten Hag trọng dụng, nên CLB M.U tìm cách chuyển nhượng và được xem là giải pháp tốt đẹp cho các bên.CLB West Ham gửi đề nghị 30 triệu bảng đã được CLB M.U đồng ý. Harry Maguire cũng đạt các thỏa thuận cá nhân với mức lương thấp hơn tại M.U. Nhưng bù lại, cầu thủ này sẽ được đội bóng “Quỷ đỏ” thành Manchester đền bù khoảng 3 triệu bảng.

Tuy nhiên, Harry Maguire không chấp nhận, do anh được tăng lương khi M.U trở lại Champions League. Cầu thủ này đòi mức đền bù phải 7 triệu bảng. Các bên đã thương lượng suốt thời gian qua, nhưng đến nay vẫn chưa đạt thỏa thuận.Harry Maguire vẫn có tên trong danh sách trận CLB M.U thắng Wolverhampton 1-0 ở vòng mở màn giải Ngoại hạng Anh sáng 15.8 (giờ Việt Nam), nhưng không được HLV Erik ten Hag tung ra sân phút nào. Nhiều khả năng trung vệ này vẫn tiếp tục ở lại M.U, nếu sắp tới vẫn không có bước đột phá trong đàm phán với CLB về số tiền đền bù để ra đi.