Pha bóng chôn vùi sự nghiệp Eden Hazard

Mùa hè 2019, Real Madrid dốc hầu bao 120 triệu Euro để đem về Eden Hazard từ Chelsea. Cầu thủ người Bỉ khoác lên mình chiếc áo số 7 huyền thoại và được kỳ vọng sẽ trở thành người kế vị Cristiano Ronaldo trên hàng công Real Madrid.

Tuy nhiên, sau 4 mùa giải gắn bó với đội chủ sân Santiago Bernabeu, Hazard chỉ có cho mình vỏn vẹn 76 lần ra sân, ghi 7 bàn, 12 kiến tạo và vừa bị Los Blancos chấm dứt hợp đồng sớm 1 năm. Nên nhớ, trong mùa giải cuối cùng chơi cho Chelsea, Hazard đã ghi đến 21 bàn, có 17 kiến tạo sau 52 lần ra sân. Có thể nói Hazard đã cùng Neymar và Gareth Bale là 3 cầu thủ tiệm cận nhất với trình độ của Ronaldo và Messi thời điểm đó.

Đáng ra sự nghiệp của Hazard tại Real Madrid có thể rực rỡ hơn rất nhiều nếu không có pha vào bóng ác ý của Thomas Meunier.

Trong trận đấu giữa Real Madrid và PSG ở vòng bảng Champions League mùa giải 2019-2020, hậu vệ Thomas Meunier đã có pha đạp thẳng vào mắt cá chân của Hazard. Đáng nói, sau pha bóng đó chính Meunier lại khẳng định Hazard tự gây chấn thương khi cố gắng rê bóng qua cầu thủ này.

Chấn thương này đã buộc Hazard phải nghỉ thi đấu hơn 2 tháng tuy nhiên đó chưa phải điều tồi tệ nhất. Ca phẫu thuật mắt cá lần đó không thành công và khiến cầu thủ người Bỉ phải có thêm 3 lần lên bàn mổ để cải thiện tình hình.

Việc phải nghỉ thi đấu trong thời gian quá dài khiến Hazard chưa bao giờ lấy lại được thể trạng tốt nhất và dần chìm vào quên lãng tại Santiago Bernabeu trước sự vươn lên mạnh mẽ của Vinicius Jr.

Có lẽ nếu không bị hành hạ bởi chấn thương mắt cá quái ác mà Meunier gây ra, sự nghiệp của Eden Hazard tại Real Madrid đã đi theo hướng hoàn toàn khác. Có thể không thành công như Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale nhưng ít nhất là không tệ như những gì đã diễn ra suốt 4 năm qua.