Pep báo tin xấu John Stones, chờ Bernardo Silva ‘giải cứu’ Man City

Man City sẽ không có John Stones đến giữa tháng 9, trong khi Pep Guardiola hy vọng Bernardo Silva có thể tái xuất tuần này, vòng 3 Premier League.Đội bóng của Pep Guardiola bị hao tổn lực lượng bởi chấn thương và lý do khác ngay đầu mùa, và đều là những trụ cột. Cụ thể, De Bruyne phải ngồi ngoài 4 tháng do chấn thương gân kheo.

Trung vệ John Stones thì có mặt ở Siêu cúp Anh, Man City đấu Arsenal hôm 6/8 nhưng cũng làm ‘thương binh’ kể từ đó do gặp vấn đề ở hông.Tuyển thủ Anh không chơi cho Man City 3 trận gần nhất, gồm Siêu cúp châu Âu và 2 trận đầu tại Ngoại hạng Anh.Thuyền trưởng Pep Guardiola cập nhật tình hình về học trò: “John Stones sẽ không ra sân (cho Man City) đến sau kỳ nghỉ quốc tế của tháng 9 (4-12/9)”.

Như vậy, ngoài việc không thể tập trung cùng tuyển Anh đá vòng loại EURO 2024 gặp Ukraine và trận giao hữu với Scotland, John Stones cũng bỏ lỡ 2 trận của Man City: gặp Sheffield và Fulham.Nhưng Man City và Pep Guardiola có thể được an ủi, đón sự trở lại của Bernardo Silva, người không chơi 2 trận gần nhất, sau khi khỏi ốm:

“Hy vọng rằng Bernardo Silva trở lại. Tôi nghĩ là có thể,… mong là vậy”.

Vị thuyền trưởng Man xanh cũng mong tiền vệ người Bồ sẽ đặt bút vào bản hợp đồng mới giữa thông tin anh muốn sang La Liga để được gần gia đình: “Đó là mong ước của tôi, tương tự như Kyle Walker vậy.

Hy vọng nó xảy ra (Bernardo Silva gia hạn). Từ tận đáy lòng, tôi mong điều đó sẽ đến”.Đội hình Man City xáo trộn sau cú ăn ba mùa trước với việc đội trưởng Gundogan chuyển sang Barca, Riyad Mahrez sang Saudi Arabia chơi bóng.