Ông hoàng chuyển nhượng Fabrizio Romano tiết lộ bí kíp săn tin của mình

Fabrizio Romano – người đàn ông được gọi tên nhiều nhất trong mỗi kỳ chuyển nhượng, mới đây đã tiết lộ cách để có được thông tin nóng hổi về tương lai của các cầu thủ trong một buổi trò chuyện cùng kênh RestIsFootball.

Fabrizio Romano (sinh ngày 21 tháng 2 năm 1993) là một nhà báo bóng đá người Ý. Anh hiện làm việc cho Sky Sport Italy, đã từng xuất hiện trên danh sách Forbes 30 về những người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng nhất trên phương tiện truyền thông năm 2022. Anh được biết đến với việc sử dụng khẩu hiệu “Here we go!”, được sử dụng khi thông báo về một thương vụ chuyển nhượng.

Cụ thể, nhà báo này chia sẻ: “Để có được thông tin chuyển nhượng, rất nhiều cầu thủ nhắn tin trực tiếp cho tôi hoặc tôi cũng nhắn tin cho họ để hỏi. Thậm chí đôi khi họ yêu cầu tôi ‘hãy nói điều gì đó về tôi, tôi muốn rời câu lạc bộ này'”.

Đáng chú ý, Romano có một nguyên tắc quan trọng khi đưa tin: Độ chính xác luôn được đặt lên hàng đầu hơn việc đưa tin nhanh nhất. Anh thừa nhận rằng rất khó cho một cá nhân đơn lẻ đưa tin nhanh nhất về các giải đấu như Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga hay Bundesliga. Mục tiêu của Romano luôn là đảm bảo tính chính xác của thông tin mà anh chia sẻ.

Theo thông tin từ The Sun, Romano thu về khoảng 86.780 USD mỗi tháng từ tài khoản Twitter, tương đương 1,04 triệu USD mỗi năm (23 tỷ VNĐ).

Nhà báo 30 tuổi thường xuyên dành nhiều thời gian “mắt chăm chăm vào điện thoại”, đặc biệt khi thị trường chuyển nhượng mở cửa. Romano từng tiết lộ rằng anh sử dụng điện thoại tới 18 tiếng mỗi ngày – một con số ấn tượng và không phải ai cũng có thể làm được.

Quả thật, để trở thành nhà báo đưa tin chuyển nhượng số 1 thế giới là điều không hề dễ dàng chút nào!