NÓNG : Thầy Pep tạm dừng dẫn dắt Man City 1 tháng

Báo chí Anh đồng loạt đưa tin, HLV Pep Guardiola phải phẫu thuật chấn thương lưng và sẽ vắng mặt trong khoảng 1 tháng tới.

Man City xác nhận HLV Pep Guardiola bị đau lưng dữ dội kéo dài. Để chữa trị dứt điểm, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã bay trở về Barcelona phẫu thuật. Theo báo chí Anh, ca phẫu thuật của Guardiola diễn ra thành công tại bệnh viện Quiron.

Bây giờ, Guardiola sẽ ở lại Tây Ban Nha hồi phục và nghỉ ngơi. Điều đó đồng nghĩa với việc ông tạm dừng dẫn dắt Man City trong thời gian tới. Theo thông báo của Man City, Guardiola chỉ trở lại chỉ đạo Man Ctiy sau dịp FIFA Days tháng 9/2023 (từ ngày 4 đến ngày 12/9).

Như vậy, Guardiola sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu sắp tới của Man City ở Premier League, gặp Sheffield United và Fulham. Đây đều là những đối thủ dưới cơ và Man City hoàn toàn có thể giành trọn 3 điểm dù vắng sự chỉ đạo của chiến thuật gia người Tây Ban Nha.

Tạn thay thế Pep Guardiola trong thời gian này là trợ lý số 1 của ông, Juanma Lillo. Bên cạnh việc giám sát đội một Man City tập luyện, Juanma Lillo sẽ trực tiếp chỉ đạo đội bóng áo xanh thi đấu trong 2 trận đấu gặp Sheffield United và Fulham

Juanma Lillo năm nay 57 tuổi. Ông từng làm trợ lý cho Pep Guardiola tại Man City từ năm 2020 đến năm 2022 trước khi chuyển đến Qatar làm HLV Al-Sadd. Đến mùa Hè năm nay, Man City đã thuyết phục Lillo trở lại hỗ trợ cho Pep Guardiola sau khi trợ lý Enzo Maresca nhận lời dẫn dắt Leicester City.