Nối tiếp Tonali, đến lượt Florenzi bị điều tra cá độ

Hậu vệ Alessandro Florenzi của AC Milan đang bị điều tra với cáo buộc đánh bạc bất hợp pháp, vài tuần sau khi Sandro Tonali và Nicolo Fagioli bị cấm thi đấu vì hành vi này.

Theo hãng tin AGI tiết lộ, văn phòng công tố thành phố Turin đã đưa cầu thủ Alessandro Florenzi của AC Milan vào danh sách nghi phạm. Cuộc điều tra đang được lực lượng cảnh sát tiến hành. Cũng đang bị điều tra trong quá trình tố tụng còn có Nicolo Zaniolo, đồng đội cũ của Florenzi tại Roma hiện khoác áo Aston Villa.

Lời buộc tội được cơ quan điều tra đưa ra là việc cầu thủ này thực hiện trái phép các hoạt động chơi game hoặc cá cược. Đây là cáo buộc mà các công tố viên ở Turin đưa ra đối với tuyển thủ Italia. Cầu thủ này bị buộc tội theo Điều 4 của Luật 401 năm 1989, tương tự với cáo buộc dành cho Zaniolo.

Được biết, Florenzi dự kiến ​​​​sẽ gặp công tố viên Italia trong những ngày tới để thảo luận về vụ việc. Cầu thủ 32 tuổi đang là trụ cột của AC Milan và đã đá chính 5 trận ở Serie A mùa này, đồng thời vào sân từ băng ghế dự bị 5 trận khác.Florenzi còn hợp đồng với AC Milan đến năm 2025 và cũng là tuyển thủ Italia dày dặn kinh nghiệm, với 49 lần khoác áo đội tuyển. Anh đã ra sân 49 lần cho đội chủ sân San Siro kể từ khi gia nhập vào năm 2022.

Trước đó, Nicolo Fagioli của Juventus và Sandro Tonali của Newcastle đều đã bị cấm thi đấu lần lượt trong 7 tháng và 10 tháng.