Nicolas Jackson: Tân binh 35 củ của Chồn Xanh Lè là ai?

Nhằm nâng cấp hàng công sau một mùa giải thảm họa, Chelsea đã chính thức đem về tiền đạo đầu tiên ở kỳ chuyển nhượng hè 2023.

Giới chủ The Blues đã duyệt chi 35 triệu bảng để đem về Stamford Bridge tiền đạo Nicolas Jackson từ Villarreal. Tuyển thủ Senegal ra mắt đội một Villarreal từ mùa giải 2021-2022, tuy nhiên phải đến mùa bóng năm nay Nicolas Jackson mới bắt đầu để lại được dấu ấn.

Sau 26 lần ra sân cho Tàu Ngầm Vàng tại La Liga, Nicolas Jackson đã ghi 12 bàn và góp 4 kiến tạo. Nên nhớ Jackson chỉ đá chính 16 trận và 10 lần vào sân từ ghế dự bị. Trung bình cứ mỗi 99 phút Jackson sẽ góp dấu giày vào một bàn thắng.

Tại Villarreal, Nicolas Jackson thường xuyên được bố trí chơi trung phong cắm. Tuy nhiên, cầu thủ này lại có xu hướng chơi rất rộng, ít khi đứng cố định trong vòng 16m50 của đối phương. Cầu thủ 22 tuổi rất hiệu quả trong những tình huống lẻn ra phía sau hậu vệ đối phương nhờ tốc độ tốt cùng khả năng đánh hơi không gian thông minh.

Ở phía sau, Enzo chắc chắn thích điều này vì mùa giải vừa qua cầu thủ người Argentina có không ít những pha kiến tạo cho những tiền đạo di chuyển kiểu như vậy. Đến Chelsea, Jackson hoàn toàn có thể kết hợp với một tân binh khác là Nkunku để trở thành cặp tiền đạo bổ trợ cho nhau. Biết đâu chừng Pochettino có thể biến Nkunku và Jackson trở thành một cặp Son-Kane mới của Chelsea.