Nhuộm đỏ trời Âu là có thật: MU chi phối cả bảng xếp hạng Vua phá lưới vòng loại Euro!

Vòng loại Euro là giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho các chân sút hàng đầu châu lục trước khi bước vào ngày hội năm sau trên đất Đức. Một điều thú vị là trong bảng xếp hạng 5 cái tên đã có được nhiều pha làm bàn thành công nhất, thì có tới 4 cái đã liên quan mật thiết tới Quỷ đỏ Manchester United.

Cụ thể, vị trí thứ 4 và thứ 5 thuộc về hai cầu thủ đang thuộc biên chế của đội chủ sân Old Trafford. Rasmus Hojlund và Scott McTominay đều đã có cho mình 7 pha lập công trong màu áo của Đan Mạch và Scotland. Hojlund ở Ngoại hạng Anh có thể hơi tù nhưng mà về tuyển thì anh lại đá khét lẹt. McTominay đã tiền vệ thôi mà cũng có thể lập công đều đều như tiền đạo chủ lực cũng ghê không kém.

Bên cạnh vị trí thứ 3 thuộc về Harry Kane thì 2 vị trí dẫn đầu đều là những cựu cầu thủ của MU. Romelu Lukaku sở hữu cho mình 10 pha làm bàn trong màu áo tuyển Bỉ. Và dẫn đầu không ai khác ngoài Cristiano Ronaldo với 10 tình huống lập công cho tuyển Bồ Đào Nha.

Đúng là cầu thủ hay cựu cầu thủ của MU thì cũng bá như nhau. Nhân tố M chi phối hoàn toàn top ghi bàn châu Âu là có thật. Ở cấp độ câu lạc bộ có thể cổ động viên của Manchester United có thể còn phải muối mặt vì phong độ ghi bàn, nhưng nhìn vào cấp độ đội tuyển cũng có thể giúp họ mở mày mở mặt, chui ra khỏi hang ngạo nghễ với bạn bè.

Nhưng mà nhìn theo một hướng khác, cũng phải thắc mắc tại sao ở câu lạc bộ thì đá tầm tầm, rời MU lên tuyển lại hoá rồng hóa phượng. Không lẽ, cơm tuyển ngon hơn?