Những vấn đề của Arsenal sau trận thua Man United?

Arsenal vừa phải đón nhận thất bại 0-2 trước Man United ở trận giao hữu thứ 2 trong chuyến du đấu Mỹ. Đây là trận thua mà đoàn quân của huấn luyện viên Mikel Arteta đã bộc lộ quá nhiều điểm yếu từ công đến thủ.

Đầu tiên, William Saliba vẫn chưa thể là chính mình. Hậu vệ người Pháp được tung ra sân ngay từ đầu chơi với vai trò trung vệ lệch phải thế nhưng rõ ràng cảm giác bóng của Saliba trận này chưa thực sự tốt. Thêm nữa, cầu thủ này tỏ ra quá thụ động ở các tình huống build up bóng và liên tục gặp khó trước sức ép của các tiền đạo đối phương.

Thứ 2, Nketiah không đủ đẳng cấp để đá cho Arsenal. Cầu thủ mang áo số 14 được giao trọng trách đá trung phong cắm thế nhưng gần như không để lại được bất kỳ dấu ấn nào.

Nketiah quá thiếu kỹ thuật và nhãn quan để chơi với vai trò lùi sâu kết nối như Jesus. Anh cũng không đủ sự tinh quái và nhạy bén để trở thành một tiền đạo săn bàn hàng đầu. Do đó, với sự trở lại của Balogun, có lẽ đây là thời điểm Mikel Arteta nên để Nketiah ra đi.

Vấn đề cuối cùng của Pháo Thủ trận này vẫn nằm ở vị trí của Kai Havertz. Dù đã chơi tốt hơn nhiều so với trận ra mắt nhưng rõ ràng King Kai khi đá tiền vệ trung tâm vẫn đang tỏ ra đuối sức. Cựu sao Chelsea đá đúng vào vị trí của Granit Xhaka mùa trước nhưng không thể kết nối được với Marinelli ở tuyến trên. Thêm nữa việc “cụt” chân phải khiến Havertz luôn mất rất nhiều thời gian xử lý bóng.

Với những vấn đề trên, mua thêm người là giải pháp tốt nhất dành cho Arsenal. Pháo Thủ cần thêm một tiền vệ trung tâm chất lượng, một trung vệ để xoay thua với Saliba và có thể thêm một tiền đạo chạy cánh.