Những niềm hy vọng của HLV Troussier nhạt nhoà khi về V.League

ĐT Việt Nam đã có sự thay máu lực lượng đáng kể dưới thời HLV Philippe Troussier. Thay vì gọi và tin tưởng những công thần dưới thời cựu HLV Park Hang Seo, ông Troussier lại trao cơ hồi nhiều cho những cầu thủ trẻ, ngay cả khi họ không được ra sân thường xuyên trong màu áo CLB.

Ở vòng đấu đầu tiên tại V.League 2023/24, hầu hết những trò cưng của ông Troussier trên tuyển đều thi đấu hết sức mờ nhạt. Ở lượt trận mở màn, những cựu binh như Ngọc Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng hay Tiến Linh đều không thể ra sân do trận đấu giữa Hà Nội vs Bình Dương phải hoãn lại vì đội bóng thủ đô đang thi đấu tại AFC Champions League. Trong khi đó, Hoàng Đức và Văn Khang cũng vắng mặt trong cuộc trong chuyến làm khách của Viettel tại sân Vinh.

Còn lại, những cầu thủ trẻ và những tân binh được HLV Troussier lựa chọn trên ĐT Việt Nam như Hoàng Văn Toản, Trương Tiến Anh, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, Phạm Văn Luân hay Triệu Việt Hưng đã thi đấu không thực sự ấn tượng ở vòng mở màn V.League 2023/24.

Khi bước lên sân chơi V.League, cơ hội đá chính cho Đình Bắc phần nào bị giảm sút khi anh phải cạnh tranh cùng chân sút ngoại Paulo Conrado. Văn Cường khả năng cao sẽ phải ngồi dự bị cho những đàn anh như Văn Thanh hay Tấn Tài. Trong khi Văn Toản kể từ khi được HLV Trần Tiến Đại trao cơ trong hiệp 2 đã mắc khá nhiều sai lầm. Nếu VAR không xuất hiện để từ chối bàn thắng thứ 2 của Bình Định, Văn Toản có lẽ đã trở thành tội đồ của Công an Hà Nội. Với Thái Sơn, tiền vệ này đá trọn 90 phút, nhưng màn thể hiện chỉ dừng lại ở mức tròn vai. Cũng giống vậy, những Việt Hưng, Tiến Anh hay Văn Luân đều không để lại quá nhiều ấn tượng.

Vòng đầu tiên tại V.League 2023/24 cũng là thời điểm các cầu thủ thi đấu chưa thực sự nóng máy. Hơn nữa, một số cầu thủ cũng gặp phải những vấn đề về thể lực lẫn sức khoẻ do vừa từ ĐTQG trở về. Tuy nhiên, nếu không sớm lấy lại phong độ, điều này sẽ khiến HLV Philippe Troussier rơi vào cơn đau đầu dữ đội, bởi vòng loại thứ 2 World Cup 2026 đang đến rất gần.