Những đặc quyền của Neymar và Ronaldo ở Saudi Arabia?

Tuy Saudi Arabia là một quốc gia Hồi giáo với những quy định nghiêm ngặt khác hẳn cuộc sống phương Tây, nhưng vẫn có những góc khuất để Neymar hay Ronaldo thoải mái vui chơi.

Những quy định nghiêm ngặt từng được công chúng thế giới biết đến khi tham dự World Cup 2022 ở Qatar cũng được áp dụng ở Saudi Arabia. Trong đó, nổi bật nhất là việc hạn chế tối đa việc sử dụng rượu và những bữa tiệc náo nhiệt.

Điều này được cho là một rào cản ngăn các ngôi sao bóng đá đến với Saudi Pro League (SPL), đặc biệt là những người thích tiệc tùng như Neymar. Tuy nhiên, như tất cả đã biết, Neymar vừa gia nhập Al Hilal.

Neymar không chỉ bị hấp dẫn bởi mức lương lên tới 80 triệu euro/năm mà những thú vui của anh ở châu Âu hay Nam Mỹ cũng có thể được duy trì. Theo đó, Charles Cardoso, một người đại diện nổi tiếng ở Sao Paulo, tiết lộ về các góc khuất ở Saudi Arabia.

Saudi Arabia trở thành Thiên đường với các cầu thủ khi ít khoản phải đóng thuế, không có trần lương và vẫn có thể tiệc tùng nếu muốn. “Với những trường hợp đặc biệt, sẽ có ngoại lệ khi thương thảo hợp đồng với họ”, Cardoso cho biết. “Điều đó có nghĩa các cầu thủ có thể uống rượu và tiệc tùng ở nhà. Đương nhiên là luôn luôn phải cẩn thận. Trước khi hợp đồng đáo hạn, họ sẽ có cuộc sống đầy đặc quyền ở Saudi Arabia”.

“Họ được đối xử như thành viên Hoàng gia ở đó. Để bắt đầu thì họ nhập cảnh với visa ngoại giao chứ không phải visa VĐV. Neymar sẽ đút túi 3 triệu euro mỗi tuần và tôi nghĩ như thế đủ để nói về quyền lực của Saudi Arabia. Nhưng không cần phải đến những ngôi sao thượng hạng như Neymar hay Ronaldo, cầu thủ trung bình cũng kiếm được khoảng 1 triệu euro mỗi tháng”.

Những đặc quyền này rất phù hợp với Neymar nhưng có vẻ không cần thiết cho Ronaldo bởi CR7 luôn nói không với đồ uống có cồn. Kể từ khi có gia đình nhỏ của mình, Ronaldo cũng hạn chế tham gia tiệc tùng. Dẫu sao thì cũng chẳng ai chê một cuộc sống như Hoàng gia cả.