Những con số trong sự nghiệp Cesc Fabregas

Ngày 01/07/2023 các trang tin thể thao toàn cầu đưa tin, Cầu thủ Cesc Fabregas tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã chơi 500 trận tại 5 giải đấu lớn của châu Âu, ghi 81 bàn và có 149 pha kiến tạo. Chỉ có Ryan Giggs là có nhiều pha kiến tạo ở Premier League hơn Fabregas trong lịch sử giải đấu.

Fabregas đã giành chức vô địch World Cup 2010 và 2 lần đăng quang EURO cùng Tây Ban Nha, 2 danh hiệu Ngoại hạng Anh cùng Chelsea và La Liga với Barcelona. Fabregas viết trên mạng xã hội: “Thật buồn khi đã đến lúc tôi phải treo giày. Đó là một hành trình mà tôi sẽ không bao giờ quên. Từ những ngày đầu tiên của tôi ở Barcelona, Arsenal, rồi lại Barcelona, Chelsea, AS Monaco và Como, tôi sẽ trân trọng tất cả. Tôi đã sống những trải nghiệm mà tôi chưa bao giờ nghĩ rằng trong một triệu năm nữa, tôi khó có thể làm được”.

Fabregas là cầu thủ Tây Ban Nha có số lần ra sân nhiều thứ hai tại EPL trong lịch sử giải đấu, sau David de Gea với 145 trận. Anh cũng đã chơi tổng cộng 110 trận cho Tây Ban Nha, ghi 15 bàn và có 33 đường kiến tạo, trong đó có pha lập công của Andres Iniesta vào lưới đội tuyển Tây Ban Nha. Hà Lan vào chung kết World Cup 2010.

Fabregas chơi cho Tuyển Monaco từ 2019 và giúp đội tuyển ghi bàn thắng trước PSG với tỷ số 3-2 lần đầu tiên kể từ 2016. Sau đấy, tiền vệ Tây Ban Nha ký hợp đồng 2 năm cho câu lạc bộ Serie B Como của Ý và giải nghệ 07/2023 khi kết thúc hợp đồng ở tuổi 36.