Những cầu thủ có thể rời Arsenal ở kỳ chuyển nhượng mùa hè

Một số tên tuổi lớn có thể rời Arsenal trong kỳ chuyển nhượng như một phần trong quá trình xây dựng lại đang diễn ra của Mikel Arteta.

Emile Smith Rowe

Nếu Smith Rowe ra đi vào mùa hè này, đó sẽ là một động thái gây chia rẽ lớn về quan điểm. Cầu thủ tốt nghiệp Hale End có thể hầu như không xuất hiện trong mùa giải này, nhưng anh ấy vẫn là một nhân vật được đông đảo người hâm mộ yêu thích.

Tuy nhiên, rõ ràng là hiện tại anh ấy đang mất vị trí dưới thời Arteta. Với việc Arsenal dự kiến ​​​​sẽ mang về nhiều hơn một sự bổ sung ở hàng tiền vệ vào mùa hè này, Smith Rowe có thể ra đi nếu một lời đề nghị hợp lý đến.

Arsenal đã tổ chức các cuộc đàm phán về việc ký hợp đồng với Mason Mount, một cầu thủ rất giống với Smith Rowe về vị trí thi đấu của anh ấy. Điều này một lần nữa không báo hiệu tốt về tương lai lâu dài của cầu thủ 22 tuổi.

Pháo thủ đã kiên quyết từ chối nhiều lời đề nghị từ Aston Villa cho Smith Rowe hai năm trước, khẳng định anh không phải để bán. Vẫn còn phải xem liệu lập trường của họ có khác trong khoảng thời gian này hay không nếu một số đề nghị lớn đến.

Granit Xhaka

Sẽ là lạ nếu Xhaka ra đi vào mùa hè này, nhưng dự kiến ​​sẽ có sự quan tâm dành cho tuyển thủ Thụy Sĩ khi mùa giải kết thúc. Và với việc Arsenal đang để mắt đến những cầu thủ như Declan Rice và Moises Caicedo, có khả năng họ sẽ để Xhaka ra đi để giải phóng không gian và mang về một số tiền.

Arteta vẫn là một fan hâm mộ lớn của Xhaka và anh ấy đã có ảnh hưởng rất lớn trong mùa giải này. Xhaka đã đưa mình lên một tầm cao mới trong vai trò tiền vệ cao cấp hơn. Nhưng nếu cầu thủ 30 tuổi muốn rời đi vào mùa hè này và trở lại Đức, huấn luyện viên của Arsenal có thể sẽ không cản đường anh.

Charlie Patino

Tiền vệ trẻ của Arsenal chuẩn bị ra đi sau cuộc đàm phán với câu lạc bộ. Người ta đã đồng ý rằng cầu thủ tốt nghiệp học viện có thể chuyển sang tìm kiếm suất đá chính thường xuyên ở đội một sau thời gian cho mượn ấn tượng của anh ấy tại Blackpool .

Đã có sự quan tâm mạnh mẽ đến cầu thủ 19 tuổi, cả từ các câu lạc bộ ở Anh và nước ngoài. Hiện tại, đại diện của Arsenal và Patino sẽ làm việc cùng nhau để tìm ra động thái tốt nhất cho cầu thủ tuổi teen. Pháo thủ dự kiến ​​​​sẽ bao gồm một số điều khoản trong bất kỳ thỏa thuận nào họ đồng ý.

Kieran Tierney

Lý tưởng nhất là Arsenal muốn giữ Tierney trước thềm đội bóng trở lại Champions League. Nhưng tuyển thủ Scotland đã mất vị trí trong đội hình xuất phát mùa này vào tay Oleksandr Zinchenko và được cho là sẽ thúc đẩy một động thái.

Newcastle và Aston Villa quan tâm và có thể đưa ra một số lời đề nghị lớn cho hậu vệ trái sau khi mùa giải kết thúc. Arsenal cần mang về một số tiền trong mùa hè này và Tierney là một tài sản rất có thể bán được. Vì vậy có thể cựu cầu thủ Celtic sẽ được phép ra đi, kết thúc 4 năm ở lại phía bắc London.

Reiss Nelson

Hợp đồng của Nelson sẽ hết hạn vào mùa hè này và anh ấy vẫn chưa đồng ý với một thỏa thuận mới, mặc dù các cuộc đàm phán đã diễn ra được một thời gian. Một số câu lạc bộ được cho là quan tâm đến cầu thủ chạy cánh này, bao gồm cả Brighton, và hy vọng sẽ thu hút được anh ấy theo dạng chuyển nhượng tự do.

Arsenal muốn anh ấy ở lại và đã đưa ra những điều khoản mới. Thế nhưng họ sẽ không phá vỡ ngân sách để giữ cầu thủ 23 tuổi, làm tăng khả năng anh ấy có thể tìm kiếm suất đá chính thường xuyên hơn ở nơi khác.

Nicolas Pepe

Bản hợp đồng kỷ lục của câu lạc bộ, người đã trải qua mùa giải vừa qua theo dạng cho mượn với Nice. Pepe hiện chỉ còn một năm trong hợp đồng của anh ấy. Rõ ràng là anh ấy không có tương lai ở Arsenal, vì vậy câu lạc bộ sẽ tìm cách để Pepe ra đi vĩnh viễn vào mùa hè này.

Rob Holding

Hậu vệ này rất được yêu thích ở câu lạc bộ và Arteta đánh giá cao khả năng lãnh đạo của anh ấy. Thế nhưng sau khi vào sân thay cho William Saliba bị chấn thương vào cuối mùa giải, màn trình diễn của Holding đã làm nổi bật sự kém hiệu quả rõ ràng của trung vệ này.

Holding hiện đã mất vị trí vào tay Jakub Kiwior. Với một trung vệ khác dự kiến ​​sẽ đến vào mùa hè, Holding có thể được chuyển đi như một phần của quá trình xây dựng đội hình đang diễn ra tại Arsenal.