Nhìn lại mùa giải 2022-23 của Lionel Messi

Cựu tuyển thủ PSG Lionel Messi 2021-23 – Sự thật là đúng vậy, việc thích nghi rất khó khăn, nhiều hơn tôi nghĩ.Thật khó để thích nghi với những thay đổi. Đến muộn, không có giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải, thích nghi với CLB mới, lối chơi mới, với đồng đội mới, với thành phố mà tôi và cả gia đình tôi lúc đầu rất khó thích nghi. .

Một trong những mục tiêu lớn của PSG là vô địch Champions League, giải đấu mà chúng tôi đã không quản lý được. Bạn luôn hy vọng nhiều hơn và luôn muốn nhiều hơn nữa, nhưng đây là bóng đá, có rất nhiều câu lạc bộ lớn. Một số người bắt đầu đối xử khác với tôi, một bộ phận những người ủng hộ Paris.

Tôi nghĩ rằng đại đa số vẫn nhìn thấy tôi và đối xử với tôi như lúc đầu, nhưng thực sự đã có sự rạn nứt với một bộ phận lớn cơ sở người hâm mộ ở Paris. Tiếng la ó đã xảy ra trước đó với Kylian Mbappe và Neymar. Tôi biết đó là cách họ cư xử. Nhưng, tốt, tôi sẽ mang theo những người tôn trọng tôi, vì tôi luôn tôn trọng mọi người kể từ khi tôi đến. Đó là một giai thoại.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người hâm mộ bóng đá ngoài việc ủng hộ các đội tuyển quốc gia của họ, cũng hy vọng một chút vào việc Argentina sẽ trở thành nhà vô địch, vì tôi. Đối với tôi, đó là một điều phi thường khi mọi người nhìn nhận nó theo cách đó và họ muốn thấy tôi trở thành nhà vô địch thế giới. Sự thật là tôi đã đạt được mục tiêu quan trọng nhất mà mình có, đó là vô địch World Cup cùng đội tuyển quốc gia. Thật phi thường khi mọi thứ diễn ra.

Đã đạt được các mục tiêu với đội tuyển quốc gia Argentina và đã hoàn thành mọi thứ ở cả cấp độ cá nhân và tập thể. Với tôi, nó như khép lại một sự nghiệp phi thường.