Nhanh gọn như Cò Đỏ: Hot boy Hungary chính thức cập bến Anfield

Sau Alexis Mac Allister, Liverpool vừa chào đón tân binh thứ 2 ở kỳ chuyển nhượng hè 2023. The Kop phải trả cho RB Leipzig 70 triệu Euro để đổi lấy sự phục vụ của cầu thủ điển trai Dominik Szoboszlai.

Chân sút người Hungary là một trong những cái tên chơi hay nhất Bundesliga mùa giải vừa qua.Szoboszlai chơi tốt ở cả 2 cánh, thậm chí khi cần anh cũng thể đá tiền vệ tấn công và cả tiền vệ trung tâm.

Theo thống kê, ở mùa giải 2022/2023 vừa qua, Szoboszlai đã chơi tổng cộng 46 trận trên mọi đấu trường cho RB Leipzig. Trong đó có 24 trận ở vị trí tiền đạo phải, 8 trận đá tiền vệ chạy cánh phải, 7 trận chơi tiền đạo trái, 3 trận đá tiền vệ công và 3 trận chơi tiền vệ trung tâm.

Dù ở bất kỳ vị trí nào, Szoboszlai cũng làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Anh đã ghi 10 bàn và có đến 14 kiến tạo trên mọi mặt trận cho RB Leipzig mùa giải vừa qua.

Cầu thủ người Hungary hiệu quả nhất khi được bố trí đá tiền đạo lệch phải, 24 trận chơi ở vị trí này, Szoboszlai có đến 8 bàn và 5 kiến tạo.

Tại Liverpool, suốt 5 mùa vừa qua, vai trò tiền đạo phải luôn được đóng đinh cho Mohamed Salah. Tuy nhiên, cầu thủ người Ai Cập đã 31 tuổi và không còn nhiều thời gian thi đấu đỉnh cao. Do đó, Szoboszlai chính là nhân tố được quy hoạch cho một suất đá chính bên hành lang phải của The Kop trong tương lai gần.

Với sự đa năng của mình, Dominik Szoboszlai hứa hẹn sẽ giúp Liverpool cải thiện đáng kể sức mạnh hàng công ở mùa giải năm sau.