Nhân tố Việt kiều lại cứu rỗi Chiến hạm đỏ

Đoàn quân HLV Vũ Tiến Thành vừa tìm được 3 điểm quan trọng ở màn tiếp đón Đà Nẵng tại vòng 2 giai đoạn 2 V-League 2023. Chiến thắng này đã thắp sáng hy vọng trụ hạng của Chiến hạm đỏ khi họ đã tạm vượt lên trên đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Bình Dương với khoảng cách 3 điểm. Một lần nữa, sự tỏa sáng của nhân tố Việt kiều đã giúp TP.HCM vượt khó.

Ở cuộc đọ sức vừa qua, thủ môn Patrik Lê Giang đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng, đặc biệt là ở những phút cuối trận. Khi TP.HCM vươn lên dẫn trước, họ đã chịu sức ép cực lớn từ Đà Nẵng. Chính người gác đền sinh năm 1993 đã hóa giải tất cả, nhất là 2 tình huống cứu thua xuất thần trước các cú dứt điểm của Phan Văn Long và Phạm Đình Duy. Sự tỏa sáng của chàng tân binh Việt kiều đã giúp đại diện thành phố mang tên Bác được hưởng niềm vui trọn vẹn.

Patrik Lê Giang mới đến TP.HCM từ giai đoạn 2 theo bản hợp đồng cho mượn từ CLB CAHN. Tuy vậy, anh đã ngay lập tức gây ấn tượng khi trở thành người hùng của Chiến hạm đỏ. Nói về tân binh của mình, HLV Vũ Tiến Thành cho biết: “Nếu như cậu ấy không xuất sắc, chúng tôi không thể giành chiến thắng. Chúng tôi rất mừng vì có được cậu ấy ở giai đoạn quan trọng này. Là cầu thủ chuyên nghiệp nên cậu ấy làm việc rất nghiêm túc, không quan trọng đua vô địch hay đua trụ hạng. Có sự chắc chắn của Patrik Lê Giang chúng tôi sẽ tự tin ở các trận đấu tới”.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhân tố Việt kiều đóng vai trò kép chính trong hành trình trụ hạng của Chiến hạm đỏ. Còn nhớ, tại V-League 2022, trong giai đoạn khó khăn nhất, TP.HCM đã chiêu mộ Lee Nguyễn. Để rồi, chính tiền vệ sinh năm 1986 trở thành nhân tố chủ chốt trong việc kiến thiết lối chơi và đưa đoàn quân HLV Vũ Tiến Thành về đích an toàn.

Đó là mùa giải mà ngoài vai trò dẫn dắt, Lee Nguyễn còn đóng góp 2 bàn thắng sau 11 trận ra sân. Trước đó, anh cũng có 5 lần nổ súng sau 9 trận đấu chơi cho TP.HCM tại V-League 2021 (giải đấu bị hủy vì dịch COVID-19). Giờ đây, thêm 1 lần nữa, một nhân tố Việt kiều khác là Patrik Lê Giang lại tỏa sáng và mang lại niềm hy vọng lớn cho mục tiêu trụ hạng tại giải VĐQG của đại diện thành phố mang tên Bác.

Trước giai đoạn Patrik Lê Giang đến, TP.HCM là đội để thủng lưới nhiều nhất tại V-League 2023 với 29 bàn thua. Giờ đây, khi thủ môn gốc CH Czech góp mặt, Chiến hạm đỏ đã tìm được một chỗ dựa vững chắc nơi hàng phòng ngự. Đây sẽ là cơ sở để đoàn quân HLV Vũ Tiến Thành hướng tới mục tiêu trụ hạng vào cuối mùa. Lại một lần nữa, các nhân tố Việt kiều đã góp công cứu rỗi Chiến hạm đỏ.