Nhâm Mạnh Dũng đá tiền đạo cánh: sao lại không?

Chỉ còn vài ngày nữa, trận đấu ra mắt của HLV Troussier với đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra. Gặp Hong Kong là điều kiện hoàn hảo để HLV người Pháp có những thử nghiệm vì trong tay ông đang có rất nhiều phương án đem đến bất ngờ cho đối thủ và chính người hâm mộ.

Là một vị trí đòi hỏi sự lắt léo, khả năng đi bóng cũng như tốc độ như tiền đạo cánh thì việc xếp Nhâm Mạnh Dũng, người nổi tiếng với khả năng chọn ví trị đánh đầu thi đấu ở đây có thể sẽ là một bất ngờ mà HLv Troussier dành tặng cho cổ động viên đội tuyển việt nam. Sự sắp xếp này có thể trở thành một làn gió mới trên hàng công đội tuyển quốc gia nhưng đối với những khán giả hay theo dõi V-League thì việc chứng kiến tiền đạo sinh năm 2000 thường xuyên xuất hiện bên phía hành lang cánh phải của Viettel là điều quá đỗi quen thuộc. Theo thống kê của transfermarkt, mùa giải năm ngoái, trong 10 lần được ra sân thì hết 4 lần anh được xếp thi đấu ở vị trí này.

Điều tương tự cũng xảy ra ở mùa này khi gần một nửa số trận anh ra sân là ở bên hành lang cánh phải của Viettel. Mỗi khi được xếp thi đấu ở vị trí tiền đạo phải, Nhâm Mạnh Dũng thi đấu khá tốt. Anh không sử dụng tốc độ lẫn sự lắt léo mà lại thể hiện lối chơi đơn giản và hiệu quả. Chỉ cần những bước chạm tinh tế cùng kĩ năng đè mặt đối phương, Mạnh Dũng khiến biết bao hậu vệ trái tại V-League phải khổ sở.

Những đường căng ngang của tiền đạo này cũng cho thấy độ sát thương rất cao khi ở mùa giải vừa qua, anh đã có 4 kiến tạo thành bàn. Đây sẽ là phát kiến sẽ được HLV Troussier thử nghiệm những trận đấu sắp tới. Điều này chắc chắn sẽ giúp người hâm mộ có thêm hứng thú để ủng hộ đội tuyển thi đấu.