Nghiền nát Tây Ban Nha: Tuyển Nữ Nhật Bản thực sự khủng khiếp

Lượt trận hạ màn bảng C World Cup 2023, tuyển Nữ Nhật Bản và Nữ Tây Ban Nha có cuộc đụng độ trực tiếp. Bởi 2 đội đều đã có 6 điểm ở 2 trận trước đó nên kết quả trận đấu này sẽ phân định ngôi đầu bảng và đội thua khả năng cao sẽ phải chạm mặt đối thủ rất mạnh Nữ Anh ở vòng 16 đội.

Sở hữu trong đội hình đương kim Quả bóng Vàng Alexia Putellas cùng hàng loạt sao số tại Châu u, không bất ngờ khi tuyển Nữ Tây Ban Nha là đội được đánh giá cao hơn ở cuộc đấu này.

Đại diện Lục Địa Già cũng là những người kiểm soát hoàn toàn thế trận nhưng kết quả trận đấu đã khiến nhiều người không thể tin vào mắt mình.

Nữ Tây Ban Nha cầm bóng 77% thời lượng, thực hiện 898 đường chuyển, tỷ lệ chính xác 87%, dứt điểm 10 lần nhưng chỉ có 2 cú sút trúng cầu môn.

Trong khi đó, Nhật Bản chỉ giữ bóng 23% thời lượng, chuyền 267 lần, chẳng được hưởng quả góc nào, tung ra 7 cú sút, 5 lần đưa bóng trúng khung thành và thắng thuyết phục 4-0.

Suốt hiệp 1, Nhật Bản chỉ có 3 cú sút cầu môn từ những pha phản công và cả 3 đều tạo thành bàn thắng. Sự hiệu quả trong cách chơi bóng của Những Bông Hoa Cẩm Chướng gần như đạt hiệu suất tuyệt đối.

Họ không cần cầm bóng, chỉ tập trung tổ chức vây bắt khoa học và tổ chức phản công chớp nhoáng để trừng phạt hàng phòng ngự của Nữ Tây Ban Nha.

Có thể khẳng định, Nữ Nhật Bản xứng đáng được xem là ứng viên nặng ký cho chức vô địch World Cup 2023. Nhìn cách Việt Nam chịu trận với kết quả 0-9 trước Tây Ban Nha, thực sự không dám tưởng tượng viễn cảnh thầy trò Mai Đức Chung phải chạm mặt với Nhật Bản thời điểm hiện tại.

Sau 3 trận vòng bảng, Nữ Nhật Bản xé lưới đối phương đến 11 lần, không phải nhận bất kỳ bàn thua nào và chính là đội tuyển chơi xuất sắc nhất từ đầu giải.