‘Ngậm thuốc độc’ – Man City của Guardiola vào chung kết UEFA Champions League

Huấn luyện viên Manchester City Pep Guardiola: Sau 10 hoặc 15 phút, tôi có cảm giác bằng hết tất cả những nỗi đau mà chúng tôi đã trải qua trong một mùa giải, cả một năm dài, những gì xảy ra ở mùa giải trước… đều đặt lên trong trận bóng của ngày hôm nay.

Thật khó khăn và khóc liệt ở mùa giải trước, trận bóng của mùa giải trước cũng diễn ra khá giống với cách chúng tôi chơi ngày hôm nay. Tôi nhớ một cuộc phỏng vấn của Toni Kroos rằng Madrid rất đặc biệt, bởi vì họ có thể hạ gục chúng tôi 10-1 hoặc 10-2 tại Etihad, nhưng chúng tôi không thể thua 10-1 hoặc 10-2. Khi Toni Kroos, một trong những cầu thủ giỏi nhất từng được đào tạo và tôi từng chứng kiến, nói vậy, thì chúng tôi cũng có mặt tại đấy.

Nó thực sự rất khốc liệt, thua theo cách chúng ta thua. Lúc đó tôi chỉ nghĩ, chúng tôi phải nuốt chất độc, bạn phải nuốt tất cả mọi thứ và vẫn phải tử tế, bóng đá và thể thao luôn mang đến cho bạn một cơ hội khác.

Vì vậy, khi trận hòa diễn ra ở Madrid, tôi đã nói “vâng, tôi muốn nó.” Tôi đã nghĩ rằng hôm nay chúng tôi nhất định vào chung kết. Năng lượng mà chúng tôi nhận được suốt mùa giải trước là những cầu thủ “không đủ tư cách, không có gì cả”. Khi chúng tôi thua chỉ vì đó là bóng đá, hôm nay, tôi đã rất hài lòng với cả tổ chức, cùng với Chủ tịch, chủ sở hữu Man City và đặc biệt là các cầu thủ, cũng như tất cả nhân viên làm việc chăm chỉ phía sau, vì cho dù chúng tôi có thất bại, những người đấy cũng không quay lưng lại. Sau một năm, chúng tôi vào chung kết Champions League, bóng đá hay cuộc sống luôn cho bạn những cơ hội. Đừng bỏ cuộc, hãy cứ thử đi thử lại.