Neymar chính thức gia nhập CLB Al Hilal

Sáng 16.8, CLB Al Hilal ở giải Saudi Pro League (Ả Rập Xê Út) đã công bố chiêu mộ thành công ngôi sao Neymar, với một bản hợp đồng có giá trị rất lớn.

Trong đoạn clip CLB Al Hilal công bố, Neymar hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế và ký hợp đồng tại Paris (Pháp) trước khi bay sang Ả Rập Xê Út trong tuần này để chuẩn bị thi đấu cho CLB mới.

Neymar là ngôi sao hàng đầu mới nhất gia nhập giải Saudi Pro League sau Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Sadio Mane. “Tôi đã đến Ả Rập Xê Út. Tôi là cầu thủ của Al Hilal”, Neymar nói trong đoạn clip CLB Al Hilal đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter. Đoạn clip này lập tức gây sốt với 32 triệu lượt xem trong vòng 39 phút, theo tờ Daily Mail (Anh).

Tại Al Hilal, Neymar ký hợp đồng 2 năm, không có tùy chọn gia hạn. Ngôi sao 31 tuổi người Brazil nhận lương và các khoản tiền thưởng cùng hợp đồng tài trợ tổng cộng cho hợp đồng 2 năm của mình lên đến 400 triệu USD, theo nhà báo chuyên gia săn thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano.

Trong khi đó, CLB PSG cũng thu lại phí chuyển nhượng Neymar tổng cộng khoảng 153 triệu USD, bao gồm các phụ phí và tiện ích bổ sung. Neymar còn hợp đồng với PSG đến tháng 6.2027. Do đó, CLB Al Hilal phải chi đậm để giải phóng hợp đồng và thuyết phục cầu thủ bằng mức lương rất cao.

Sau mùa giải 2025, khi kết thúc hợp đồng và ra đi tự do, Neymar dự định sẽ quay lại châu Âu thi đấu để chuẩn bị cho World Cup 2026. Neymar rời PSG sau 173 trận thi đấu, ghi 118 bàn và có 77 đường kiến tạo. Nhưng anh cũng bỏ lỡ đến 119 trận vì vấn đề thể chất và chấn thương.