Nasser al Khelaifi: Từ tay vợt hạng xoàng đến chủ tịch PSG

Sau gần 10 năm trở thành chủ tịch PSG và đầu tư khoảng 1,55 tỷ USD , Ông chủ người Qatar góp phần đưa PSG thống trị Ligue 1, được bầu chọn là nhân vật quyền lực nhất của bóng đá Pháp năm 2016 và nằm trong top 10 doanh nhân giàu nhất giới túc cầu. Tuy vậy, ít người biết Al-Khelaifi từng là vận động viên quần vợt trước khi có cơ duyên để ngồi vào chiếc ghế chủ tịch PSG.

Được biết tới là một trong những ông chủ giàu có bậc nhất thế giới bóng đá, Nasser Al-Khelaifi có xuất thân khiêm tốn. Ông có tên đầy đủ là Nasser bin Ghanim Al-Khelaifi, sinh ra tại Doha (Qatar), trong một gia đình có truyền thống đánh bắt ngọc trai.

Những năm trung học, Al-Khelaifi phát lộ tài năng quần vợt. Năm 11 tuổi, trong một lần tình cờ đến sân quần vợt và đã yêu thích môn thể này ngay từ phút đầu tiên bước chân vào sân. Sau khi được đề nghị chơi trong vài phút, chàng trai trẻ đã quyết định trở thành một vận động viên chuyên nghiệp.

Năm 2008, ông vươn lên trở thành chủ tịch Liên đoàn quần vợt Qatar. Nhờ mối quan hệ với người trong Hoàng gia Qatar , 3 năm sau đó, ông trở thành chủ tịch của Qatar Sports Investments .

Năng lực tài chính hùng mạnh giúp QSI mua lại PSG vào năm 2011 và Al-Khelaifi được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của chủ sân Công viên các Hoàng tử .

Dưới ‘triều đại’ của Nasser Al-Khelaifi, PSG đã trở thành thế lực số 1 tại giải bóng đá Pháp với 9 chức vô địch Ligue 1, trong đó có chuỗi 4 lần vô địch liên tiếp.

Mục tiêu của giới chủ câu lạc bộ này không chỉ là chức vô địch Ligue 1, mà ngay từ đầu, họ đã nói rõ mục tiêu chính là sẽ hướng tới chức vô địch UEFA Champions League. Song, giải đấu hàng đầu châu Âu là một sân chơi rất khác, khi mà tiền chỉ là điều kiện cần, chứ không phải là điều kiện đủ để một câu lạc bộ có được chức vô địch.