Mykhaylo Mudryk: Thêm một quả lừa to đùng của Chelsea

Kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2023, Chelsea chiêu mộ thành công tiền vệ Mykhaylo Mudryk từ Shakhtar Donetsk với mức phí khổng lồ 89 triệu bảng.

Cầu thủ người Ukraine đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6 năm 2030 và được kỳ vọng sẽ trở thành Eden Hazard mới tại sân Stamford Bridge.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, tất cả những gì Mudryk để lại chỉ là nỗi thất vọng tràn trề. Tính trên mọi đấu trường, cầu thủ 22 tuổi chơi tổng cộng 19 trận cho Chelsea nhưng vẫn chưa ghi được bàn nào và chỉ mới có 2 pha kiến tạo.

15 trận mùa trước, Mudryk chỉ được đá chính 7 lần, chơi trung bình 44 phút mỗi trận. Dù là tiền đạo nhưng Mudryk chỉ có cho mình vỏn vẹn 0.9 pha dứt điểm mỗi trận và chỉ 0.3 lần đưa bóng trúng cầu môn.Tỷ lệ rê bóng thành công của Mudryk mùa trước cũng chỉ đạt 39% và tỏ ra cực đuối ở những tình huống tranh chấp tay đôi khi chỉ thắng thắng 43% những pha tranh chấp dưới mặt đất và 38% các pha tranh chấp bóng bổng.

2 trận đầu dưới thời Pochettino, Mudryk đều vào sân từ băng ghế dự bị và không để lại được bất kỳ dấu ấn nào.

Có lẽ, những phẩm chất của Mudryk không phù hợp để chơi bóng tại giải Ngoại Hạng Anh. Dù còn hợp đồng đến 9 năm thế nhưng nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài đến hết mùa này, không loại trừ khả năng The Blues sẽ sớm thanh lý Mudryk.