Mỹ Anh , Chương Thị Kiều không cùng ĐT nữ Việt Nam đi tập huấn

Sáng nay (22/8), ĐT nữ Việt Nam đã di chuyển tới thành phố Hải Phòng, bắt đầu giai đoạn 2 trong chương trình tập huấn chuẩn bị cho ASIAD 19, diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 9/2023.

Dự kiến, thầy trò HLV Mai Đức Chung tập luyện 3 tuần tại Hải Phòng, xen kẽ đội có các trận đấu tập. Thông qua giai đoạn này, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sẽ có sự đánh giá và lựa chọn những gương mặt phù hợp cho giải đấu sắp tới. Sau khi kết thúc giai đoạn tập huấn này, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội để hoàn tất các công tác chuẩn bị, trước khi lên đường tham dự ASIAD 19, diễn ra từ ngày 22/9 tại Trung Quốc.

Chuyến tập huấn của ĐT nữ Việt Nam tại Hải Phòng lần này sẽ không có sự tham dự của trung vệ Chương Thị Kiều và hậu vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh. Hai cầu thủ này sẽ tiếp tục điều trị tích cực các chấn thương cũ và kết hợp tập luyện phục hồi với các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Vinmec. Sau đợt điều trị, HLV Mai Đức Chung sẽ trao đổi với các bác sỹ để có đánh giá cụ thể cũng như quyết định về khả năng thi đấu của Chương Thị Kiều và Mỹ Anh tại ASIAD 19.

HLV Mai Đức Chung cũng đã chuẩn bị các phương án để sẵn sàng chủ động cho những sự thay đổi và bổ sung nếu cần thiết. Trước đó, Huỳnh Như cũng không có mặt ở đợt tập trung này khi bận sang Bồ Đào Nha đàm phán tương lai với CLB Lank. Trong trường hợp Huỳnh Như không tham dự ASIAD, Hải Yến sẽ sắm vai đội trưởng.

Ở đợt tập trung Hải Phòng, ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ có trận giao hữu với một ĐT nữ của châu Á. Trận đấu sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tới.