Muốn hạ Real Madrid: Hãy spam tạt

Sau 12 trận đấu chính thức trên mọi đấu trường ở mùa bóng năm nay, Real Madrid đã phải nhận về 10 bàn thua. Đáng chú ý, có đến 8 trong số này xuất phát từ những tình huống taca dada hết sức cơ bản.Los Blancos mùa này thực sự yếu ở khả năng chống bóng bổng do mất đi thủ thành trụ cột Thibaut Courtois.

Không thể phủ nhận bản hợp đồng cho mượn Kepa đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình thế nhưng rõ ràng thủ thành người Tây Ban Nha vẫn kém xa Courtois ở những tình huống không chiến do chiều cao tương đối hạn chế.Bên cạnh đó, huấn luyện viên Carlo Ancelotti chỉ còn lại trong tay 1 trung vệ có khả năng chống bóng bổng tốt là Antonio Rudiger trong khi người đá cặp cùng anh là David Alaba chỉ cao vỏn vẹn 1m80.

Việc Real Madrid thủng lưới nhiều từ những pha tạt cánh đánh đầu còn xuất phát từ việc hai hậu vệ cánh không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.Bên hành lang phải, Dani Carvajal đã đi qua thời kỳ đỉnh cao, không còn duy trì được trạng thái thể lực sung mãn nhẫn và thường xuyên tỏ ra đuối sức ở giai đoạn cuối trận.Phía đối diện, cả 2 hậu vệ trái Fran Garcia và Ferland Mendy đều không cho thấy được sự chắc chắn cần thiết khi đấu tay đôi với những cầu thủ chạy cánh của đối phương.

Tựu chung lại, nhiệm vụ chống bóng bổng đang trở thành vấn đề nan giải với Real Madrid thời điểm hiện tại. Đây là yếu điểm lớn nhất mà những đội bóng chuẩn bị đối đầu với Real Madrid có thể khai thác để chó thủng lưới thủ thành Kepa.