Mức lương 400 triệu đồng mỗi tháng cản trở Đặng Văn Lâm rời Bình Định?

Topenland Bình Định được đồn đoán sẽ “bật đèn xanh” để Đặng Văn Lâm ra đi. Nhưng với mức lương 400 triệu đồng/tháng của thủ môn này, không phải đội bóng nào cũng sẵn sàng đón nhận.

Được biết, Đặng Văn Lâm vẫn còn thời hạn 1 năm hợp đồng với Bình Định nhưng vẫn có điều khoản để Đặng Văn Lâm ra đi nếu có lời mời từ đội bóng khác. Hiện tại đội bóng đất Võ đang phải chi trả mức lương 400 triệu đồng/tháng cho Đặng Văn Lâm. Rõ ràng rất khó để Đặng Văn Lâm tìm được một đội bóng mới trả cho anh mức lương cao ngất ngưỡng nói trên.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Đặng Văn Lâm đã chơi 28 trận cho Bình Định sau hai mùa 2022 và 2023. Anh là một trong những mắt xích quan trọng giúp đội bóng đất Võ giành hạng Ba V.League 2022 và Á quân cúp QG 2022. Văn Lâm luôn là sự lựa chọn số 1 của ĐT Việt Nam trong 5 năm dưới triều đại của HLV Park Hang Seo và anh đã khẳng định được đẳng cấp của mình.

Cũng nói thêm, Đặng Văn Lâm trở về nước sau 4 năm thi đấu tại nước ngoài cho Muangthong United (Thái Lan) và Cerezo Osaka (Nhật Bản). Tại đội bóng Thái Lan, Văn Lâm có 42 trận bắt chính tại Thai League, trước khi chuyển sang Nhật Bản vàtrở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên khoác áo 1 đội bóng tại J.League 1. Tuy nhiên, Đặng Văn Lâm chưa có trận đấu nào tại hạng đấu số 1 Nhật Bản. Anh chỉ có vỏn vẹn 2 lần bắt chính tại Cúp Hoàng đế và AFC Champions League.