Mùa giải sóng gió tại PSG của Christophe Galtier chấm dứt

Có một cụm từ phổ biến ‘Đây là Paris’ – ‘Paris mà’. Và khi bạn đối mặt với cụm từ đó, bạn ngay lập tức cảm nhận được sự kỳ vọng đến từ bạn, các chuyên gia, cũng như từ người hâm mộ. Và để đáp ứng những kỳ vọng đó, rõ ràng chúng ta sẽ phải làm việc cùng nhau để khiến mọi người hài lòng.

Christophe Galtier đã bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng của PSG chỉ sau một mùa giải mà ông giành chức vô địch League 1. Giống như nhiều người tiền nhiệm, cựu huấn luyện viên Nice đã trải qua một số thất bại trong mùa giải 2022-23. Mặc dù đã giành chức vô địch Pháp cùng người Paris, nhưng nhà cầm quân 56 tuổi này đã không thể tiến xa ở Champions League hay Cúp quốc gia Pháp.

Mùa giải 2023, Christophe Galtier đã mang về cho PSG 1 danh hiệu vô địch Ligue 1, lọt vào vòng 16 Champions League, vòng 16 Cúp Pháp, Vô địch Cúp Champions Trophy.

Trong 50 trận trên băng ghế chỉ đạo của PSG, Galtier thắng 34, hòa 6 và thua 10 – tất cả những trận thua đó đều diễn ra vào nửa sau của mùa giải. Sau khi trải qua nửa đầu mùa giải xuất sắc, PSG của Galtier bắt đầu sụp đổ với thất bại trước Lens. PSG tiếp tục bị loại bởi Marseille ở Cúp quốc gia Pháp, và bởi Bayern Munich ở Champions League, mục tiêu cuối cùng của câu lạc bộ.

Christophe Galtier: Ngay trong phòng thay đồ rõ ràng là có rất nhiều thất vọng, tức giận nữa, bởi vì bạn đang phấn khích và thất vọng. Chúng tôi ở lại tại Munich, chúng tôi đã đi du lịch ngày hôm qua. Rõ ràng, các cầu thủ đều mệt mỏi và rất thất vọng. Sự từ chức? Không. Nhưng thất vọng, đó là điều hoàn toàn bình thường.

Bất chấp tất cả những điều này, số liệu thống kê của cầu thủ người Pháp vào cuối mùa giải Ligue 1 còn hơn cả đáng nể.

Một mùa giải tốt lành? – Galtier có tỷ lệ thắng là 68 trên mọi đấu trường – cao thứ 4 tại PSG kể từ 2009-10

Luật quân bình – Với trung bình 2,24 điểm mỗi trận ở giải VĐQG, Galtier có thành tích tốt hơn ở PSG so với khi ở Lille (1,84), Nice (1,76) và Saint-Etienne (1,53)

Mặc dù hợp đồng của ông ấy có thời hạn đến tháng 6 năm 2024, tương lai của Galtier với Paris Saint-Germain đã kết thúc.

Tôi không được thông báo bất cứ điều gì, cũng không xác nhận hay phủ nhận bất cứ điều gì, tôi chỉ biết rằng tôi sẽ có một cuộc họp bình thường với ban lãnh đạo của mình để đánh giá về mùa giải, để phân tích mùa giải và đánh giá về mùa giải. Sau đó, chúng ta sẽ xem quyết định mà ban quản lý thể thao của tôi đưa ra.