Mua bán là phải như Brighton: Nhìn mà học tập nha Bà Xã

Thương vụ chuyển nhượng tốn nhiều nhất nhiều giấy mực ở kỳ chuyển nhượng hè 2023 đã khép lại khi Chelsea chính thức chiêu mộ thành công Moises Caicedo với mức phí điên rồ 116 triệu Euro.

Tiền vệ người Ecuador cũng chính thức trở thành cầu thủ đắt giá nhất giải Ngoại Hạng Anh khi mới 21 tuổi. Caicedo được Brighton chiêu mộ khi mới 19 tuổi với chỉ 28 triệu Euro, sau 2 năm Mòng Biển bán anh cho Chelsea với giá 116 triệu, thu lời 88 triệu Euro chưa kèm phụ phí.

Trước đó, hồi đầu hè 2023 Brighton cũng bán Mac Allister cho Liverpool với giá 42 triệu Euro, lời 34 triệu Euro bởi Mòng Biển chỉ chiêu mộ nhà vô địch World Cup với giá 8 triệu.Hè 2022, Brighton bán sản phẩm từ lò đào tạo Ben White cho Arsenal với giá 58 triệu Euro và tất nhiên là lời toàn bộ số tiền này.

Bầy Mòng Biển mùa trước cũng đút túi 65 triệu Euro từ thương vụ Cucurella lời đến 47 triệu Euro do chỉ mất 18 triệu để mua cầu thủ người Tây Ban Nha.Chỉ cần xuất xưởng 4 cầu thủ, Brighton đã thu về tổng cộng 227 triệu Euro – con số khổng lồ mà bất cứ đội bóng nào cũng mơ ước.

Trong quá khứ, Barcelona từng mua Coutinho với giá 142 triệu nhưng chỉ bán được 20 triệu, mua Dembele 105 triệu nhưng chỉ thu về được 25 triệu khi để cầu thủ này sang PSG và lỗ đến 80 triệu khi trả Antoine Griezmann về Atlético Madrid, trước đó Bà Xã mất 120 triệu để mua Griezmann nhưng chỉ bán được 40 triệu. Chỉ nhìn vào con số thôi cũng đủ hiểu cách mua bán, làm ăn của Brighton khôn hơn Barca cả tỷ lần. Có lẽ đó cũng là lý do chính khiến Blaugrana liên tục vướng vào những cuộc khủng hoảng tài chính.