MU lên kế hoạch đàm phán hợp đồng mới với Erik ten Hag

Ten Hag được bổ nhiệm năm 2022 và dẫn dắt Man United cán đích ở vị trí thứ ba tại Premier League và Carabao Cup trong mùa giải đầu tiên ông dẫn dắt. Mùa giải 2023/24 bắt đầu với MU đầy khó khăn, với 4 trận thua từ đầu mùa cùng một số vấn đề ngoài sân cỏ, mặc dù Quỷ đỏ đã phần nào lấy lại niềm tin bằng 2 chiến thắng chỉ sau vài ngày.

Chiến lược gia người Hà Lan còn hợp đồng với MU cho đến tháng 6/2025 với tùy chọn gia hạn 1 năm, nhưng các cuộc đàm phán gia hạn luôn được kéo dài khoảng 18 tháng kể từ thỏa thuận ban đầu nên không bao giờ là quá sớm. Giới chóp bu MU có ý định tiếp tục hợp tác với Ten Hag và đã liên hệ với đại diện của ông.

Đã 10 tháng kể từ khi gia đình Glazer tuyên bố “bắt đầu quá trình tìm kiếm các lựa chọn thay thế chiến lược” liên quan đến đầu tư vào CLB hoặc chuyển nhượng quyền sở hữu, và quá trình này đã gây bất ổn cho nội bộ đội bóng.

Giám đốc điều hành Richard Arnold đã được trao quyền tự chủ về các quy trình kể từ khi được bổ nhiệm và đang cố gắng tiến hành gia hạn hợp đồng với các cầu thủ và nhân viên. Marcus Rashford đã ký một hợp đồng dài hạn mới vào mùa hè và được biết HLV Ten Hag hiện đang sẵn sàng đàm phán.

Arnold và John Murtough được cho là rất hài lòng với Ten Hag và tiếp tục ủng hộ ông – ngay cả sau những kết quả đáng quên gần đây và các vấn đề ngoài sân cỏ. Họ tin rằng Ten Hag vẫn là người phù hợp để dẫn dắt MU tiến lên và gần đây đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với nhà cầm quân 53 tuổi trong cuộc xung đột giữa ông và Jadon Sancho.

Ten Hag mới đây đã công khai thừa nhận ông được CLB yêu cầu “đặt ra và kiểm soát các tiêu chuẩn” vì “không có văn hóa tốt” trong đội trước khi ông đến MU từ Ajax. Giới lãnh đạo hoàn toàn đứng sau HLV người Hà Lan bất chấp khoản đầu tư khổng lồ vào Sancho năm 2021, tính cả phí chuyển nhượng và tiền lương.

Cristiano Ronaldo đã phải rời CLB sau một cuộc cãi vã công khai khác với Ten Hag vào năm ngoái, trong khi Harry Maguire cũng bị tước băng đội trưởng những tháng gần đây. Ten Hag được Quỷ đỏ coi là nhân vật trung tâm trong việc mang lại sự đoàn kết và kỷ luật cho các cầu thủ và nhân viên trong bối cảnh không chắc chắn về chủ sở hữu mới của CLB.

Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim vẫn đang tranh cử mua lại MU từ gia đình Glazer, và vẫn đang chờ phản hồi. Raine Group, phía chịu trách nhiệm giám sát việc tiếp quản thay mặt gia đình giới chủ Mỹ, đang chờ đợi nhà Glazer trao đổi thêm về những lời đề nghị đã được đưa ra. Họ mong muốn mức giá khoảng 6 tỷ bảng để bán toàn bộ quyền sở hữu đội chủ sân Old Trafford.