MU không thể chiêu mộ Kane…Vì Ronaldo

Lý do MU thất bại trong vụ chiêu mộ Harry Kane đã được tiết lộ. Theo đó, Quỷ đỏ không muốn vi phạm “luật Cristiano Ronaldo” nên đã từ bỏ ngôi sao ĐT Anh.

Vào rạng sáng thứ Tư tới, Kane sẽ cùng Bayern hành quân tới sân Old Trafford để đối đầu đội chủ nhà Man United. Hùm xám đã hết động lực khi sớm giành quyền vào vòng trong với ngôi nhất bảng trong khi MU cần 1 chiến thắng để đảm bảo việc tiếp tục thi đấu ở châu Âu.

Ở cuộc đối đầu này, Kane là nhân vật được chú ý nhiều nhất. Lý do là bởi anh từng được MU quan tâm trong cả mùa Hè nhưng cuối cùng lại đầu quân cho Bayern.

Và lý do việc MU từ bỏ thương vụ này đã được Daily Mail tiết lộ. Theo đó, Man United không muôn vi phạm “luật Ronaldo” mà họ tự đặt ra. Trước đó, Quỷ đỏ đã đưa ra “luật Ronaldo” nhằm giới hạn tiền lương trong CLB, đảm bảo không có ngôi sao nào được trả lương cao hơn quá nhiều so với các đồng đội của họ.

Mức lương của Kane ở Munich được cho là 500.000 bảng, bao gồm phí gia nhập và tiền thưởng. Man United coi đó là số tiền rất lớn đối với một cầu thủ đã bước sang tuổi 30 và sẽ có rất ít giá trị bán lại khi kết thúc hợp đồng.Việc MU từ bỏ Kane là điều may mắn với Bayern. Tiền đạo người Anh đã ghi 22 bàn và có thêm 7 kiến tạo sau 19 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Sau khi từ bỏ Kane, MU đã chiêu mộ Rasmus Hojlund từ Atalanta với giá 72 triệu bảng. Ngôi sao người Đan Mạch đã ghi được 5 bàn tại Champions League nhưng chưa có bàn nào sau 12 lần ra sân tại Premier League.