Moises Caicedo sẽ giúp Chelsea unlock Enzo Fernandez?

Kể từ khi cập bến Chelsea ở nửa sau mùa giải 2022/2023, Enzo Fernandez luôn bị kéo về chơi ở vị trí thấp nhất hàng tiền vệ. Điều này khiến khả năng hỗ trợ tấn công của cầu thủ Argentina bị hạn chế đáng kể, những hạn chế trong khâu phòng ngự của Enzo cũng vô tình trở thành điểm yếu chí mạng của tuyến giữa Chelsea.

Do đó, việc làm ưu tiên của The Blues hè này phải là đem về một tiền vệ phòng ngự thực sự đẳng cấp để giải phóng cho Enzo Fernandez.

Cái tên đang được Chelsea nhắm đến là tiền vệ Moises Caicedo của Brighton. Cầu thủ người Ecuador hiện đang được Transfermarkt định giá 75 triệu Euro. Tiền không phải là vấn đề với Chelsea thời điểm này khi họ đã bán Mason Mount và giải phóng đáng kể quỹ lương nhờ sự ra đi của Kante và Kovacic.

Mùa giải 2022/2023, Caicedo đã chơi tổng cộng 37 trận tại giải Ngoại Hạng Anh, thi đấu tổng cộng 3140 phút, đứng thứ 7 trong danh sách những tiền vệ ra sân nhiều nhất.

Sức mạnh thể chất và tốc độ là những điểm mạnh nhất của Caicedo. Cầu thủ sinh năm 2001 chưa bao giờ ngại đấu tay đôi với bất kỳ cầu thủ nào. Caicedo là mẫu tiền vệ cơ bắp, sẵn sàng chơi va đập, tranh chấp quyết liệt và luôn đảm bảo hiệu suất cao nhất suốt cả trận nhờ nền tảng thể lực cực tốt.

Bộ chỉ số phòng ngự của Caicedo cũng thuộc nhóm tốt nhất giải khi anh có đến 100 pha cắt bóng suốt cả mùa, thành tích chỉ kém Joao Palhinha.

Caicedo nắm vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống chiến thuật của Roberto De Zerbi, anh là tiền vệ chuyền bóng nhiều nhất đội và đứng thứ 3 toàn giải với 2201 đường chuyền.

Nếu có thể chiêu mộ thành công Caicedo, chắc chắn Enzo sẽ được đẩy lên chơi đúng sở trường như cách cầu thủ này kết hợp với De Paul và Mac Allister trong màu áo đội tuyển Argentina.