“Mỗi khi mắc lỗi, cậu ấy sẽ lại nghĩ xem Arteta đang nghĩ gì”

Trên FIVE, huyền thoại của Manchester United, Rio Ferdinand tin rằng quyết định bỏ Aaron Ramsdale để chọn David Raya của HLV Mikel Arteta sẽ có hại cho Ramsdale.

Arteta đã thực hiện quyết định thay thế Ramsdale bằng Raya trong trận thắng 1-0 tại Premier League của Arsenal trước Everton vào giữa tháng 9. Raya đã giữ vị trí số 1 kể từ đó, khiến tương lai của Ramsdale bị nghi ngờ.

Phát biểu về câu chuyện này, Ferdinand cho biết trên podcast Vibe with FIVE của mình: “Theo cách Raya tiến vào và chiếm vị trí số 1, Ramsdale sẽ ngồi đó và nghĩ rằng cậu ấy đang đứng trên một mặt băng.”

“Vì vậy, bất cứ khi nào cậu ấy làm hỏng ở một tình huống khó, cậu ấy sẽ nghĩ xem HLV đang nghĩ gì, ngôn ngữ cơ thể của ông ấy là gì và phong cách của ông ấy gợi ý điều gì.”

“Mọi thủ môn ở giải đấu hay bất cứ nơi nào trên thế giới đều chắc chắn 100% rằng họ là số 1. Vì vậy, để thay đổi và lật ngược điều đó và mong thủ môn sẽ ổn với nó, tôi thấy điều đó là không thể tin được. Các cầu thủ thì khác, họ không bao giờ chắc chắn 100%, một vài trận đấu tệ và bạn có thể bị thay thế và điều đó cũng dễ hiểu thôi.”