Messi là liều thuốc bổ

Ở tuổi 85, huyền thoại Carlos Bilardo đang gắng gượng chống chọi với bệnh nan y và vẫn hào hứng theo dõi các trận đấu của Messi.Carlos Bilardo được xem là HLV vĩ đại nhất của ĐT Argentina. Chiến lược gia sinh năm 1938 từng ghi chiến công lịch sử với chức vô địch World Cup 1986, trong giải đấu thăng hoa của Diego Maradona.

Mới đây, em trai của Carlos Bilardo là Jorge Bilardo đã hé lộ tình hình sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của vị HLV lão làng này. “Carlos vẫn biết rõ tất cả mọi thứ xung quanh. Anh ấy tắm, thay quần áo, nhưng không nói nhiều, không để tâm trò chuyện”, Jorge chia sẻ trên kênh radio Villa Trinidad (Argentina).

Điều thú vị là dù tuổi cao sức yếu, Carlos Bilardo vẫn dành thời gian xem bóng đá, đặc biệt là các trận đấu có Messi. “Messi mang lại nụ cười cho Carlos. Thật tuyệt vời khi thấy anh ấy vui vẻ. Mỗi khi Messi ghi bàn, Carlos cười lớn và khen: Chà cậu bé này chơi hay quá”, Jorge kể lại.

Ở World Cup 2022, Carlos Bilardo cũng theo dõi sát sao hành trình vô địch của Messi và các đồng đội. Bức ảnh huyền thoại này ngồi xem cảnh Messi nâng cúp vô địch thế giới qua TV được ông em Jorge Bilardo đăng lên mạng xã hội, đã lan truyền như một biểu tượng tiếp nối của bóng đá Argentina.

Carlos Bilardo hiện sống trong căn hộ nhỏ ở Caballito, Buenos Aires. Cựu HLV 85 tuổi được thăm khám thường xuyên bởi các bác sĩ chuyên ngành thần kinh. Bilardo mắc hội chứng Hakim-Adams, một căn bệnh thần kinh tiến triển do di chứng Covid-19. Khi Maradona qua đời vào cuối năm 2020, gia đình đã không cho Bilardo biết tin vì sợ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của ông.

Jorge Bilardo tiết lộ thêm về căn bệnh của anh trai: “Bác sĩ nói rằng Carlos sẽ không qua đời vì bệnh này mà bởi bệnh khác. Nhưng căn bệnh này làm anh ấy gặp khó khăn khi trò chuyện. Chẳng hạn tôi nói “Carlos trời nóng đấy” thì anh ấy sẽ trả lời “Ừ” và cắt luôn cuộc trò chuyện. Anh ấy vẫn nhận ra người thân nhưng không còn muốn nói chuyện”.