“Messi khung gỗ” chỉ ra sai lầm lớn nhất của Onana ở Man United

Alisson Becker khẳng định kỹ năng quan trọng nhất của một người thủ môn vẫn là cứu thua, chứ không phải việc họ cầm bóng trong chân giỏi đến mức nào. Với mong muốn xây dựng lối chơi dựa trên một thủ môn giỏi dùng chân, Man United đã chấp nhận chia tay David de Gea để rước về Andre Onana. Tuy vậy, tân binh Quỷ đỏ gây thất vọng khi thường xuyên mắc sai lầm đáng trách.

Trong chia sẻ mới đây, Alisson Becker như muốn nhắc nhở Onana và các đồng nghiệp khác rằng, khía cạnh quan trọng nhất của một thủ môn vẫn là cứu thua.

“Nhiệm vụ quan trọng nhất với thủ môn vẫn là cứu thua. Tất nhiên, tôi nghĩ bạn thấy các thủ môn chơi bằng chân nhiều hơn từ phía sau và bạn thấy các đội chơi bằng chân từ phía sau nhiều hơn, không chỉ đá bóng dài.

“Điều đó ảnh hưởng đến vị trí của chúng tôi một chút, nhưng tôi không nghĩ nó thay đổi quá nhiều. Chúng tôi chỉ cải thiện mọi thứ vì sự cần thiết của những gì bóng đá đang yêu cầu. Bóng đá ngày nay đang yêu cầu một đội bóng có khả năng xây dựng.

Thủ môn sử dụng chân tốt là điều đáng mừng, nhưng phần quan trọng nhất là thực hiện những pha cứu thua và làm những gì một thủ môn làm – dẫn dắt đồng đội, thực hiện những đường tạt bóng. Vì vậy, tôi nghĩ việc chơi bằng chân là điều phụ hơn là trọng tâm đối với một thủ môn,” thủ môn được ví như “Messi khung gỗ” nhận định trên trang chủ của Liverpool.