Messi đến Inter Miami để đi đường vòng về Barca?

Bến đỗ tiếp theo của siêu huyền thoại Lionel Messi đã được xác định và đó là Inter Miami của ông bầu David Beckham. Tuy nhiên, có vẻ như đây vẫn chưa phải tất cả về thương vụ chuyển nhượng của chủ nhân 7 Quả Bóng Vàng.

Bên cạnh những đội bóng của Ả Rập, Barcelona cũng rất muốn tái hợp với Messi thế nhưng họ lại không đủ khả năng tài chính để đem M10 trở lại Camp Nou. Theo những thông tin từ tờ L’Équipe ban lãnh đạo Barca đã lên kế hoạch hợp tác với Inter Miami để chiêu mộ Messi.

Sau khi gia nhập đội bóng Mỹ, Messi sẽ được trở về thi đấu cho Barcelona dưới dạng cho mượn theo một bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng. Hết thời hạn cho mượn, El Pulga sẽ trở lại MLS chơi cho Inter Miami theo đúng thỏa thuận.

Việc hợp tác cùng Inter Miami giúp Barcelona thành công tránh được những quy định tài chính nghiêm ngặt của La Liga đồng thời tiết kiệm được một khoản đáng kể tiền lương của Messi.

Đây là thương vụ mà 3 bên cùng có lợi. Messi sẽ tiếp tục được chơi bóng tại châu u thêm 1 năm rưỡi, Barcelona có được sự phục vụ của ngôi sao số 1 lịch sử đội bóng còn Inter Miami vẫn chắc chắn sở hữu Messi trong tương lai gần đồng thời thắt chặt quan hệ với Barca, từ đó rộng đường đón những sao số như Busquets hay Jordi Alba đến MLS.

Trong quá khứ đã chứng kiến không ít trường hợp những cầu thủ chơi bóng tại MLS trở về châu u dưới dạng cho mượn. Điển hình như trường hợp Thierry Henry về lại Arsenal mùa 2012 dưới dạng cho mượn từ New York Red Bulls hay Frank Lampard được New York City cho Man City mượn mùa giải 2013-2015.

Tính xác thực của thương vụ giữa Messi – Barca và Inter Miami vẫn cần có thêm thời gian kiểm chứng thế nhưng nếu El Pulga có thể trở lại Barcelona hoặc ít nhất tiếp tục chơi bóng đỉnh cao tại châu Âu, đó sẽ là tin cực vui với người hâm mộ túc cầu trên toàn thế giới.