Messi đã đem về bao nhiêu tiền cho Beckham?

Trong thời gian ngắn sau khi gia nhập Inter Miami, Messi đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của đội bóng này. Anh đã giúp Inter Miami giành danh hiệu Leagues Cup 2023 và tham gia vào trận chung kết US Open Cups, đồng thời là thành tích chiến thắng liên tiếp tại MLS.

Nhưng cầu thủ người Argentina không chỉ tạo nên một sự thay đổi về thành tích mà còn về tài chính cho CLB mà mình đang thi đấu.

Theo Giám đốc kinh doanh Xavier Asensi của Inter Miami, doanh thu của CLB được dự kiến sẽ đạt 200 triệu USD vào năm 2024, gấp 3 lần so với dự kiến ban đầu trước khi họ mua được Lionel Messi. Đây là con số cũng vượt qua mức kỳ vọng của David Beckham và Jorge Mas, hai người sở hữu CLB hướng tới ở khởi đầu mùa giải.

Con số này này giúp Inter Miami trở thành CLB có doanh thu cao nhất trong một năm trong lịch sử của MLS và thậm chí được xếp vào hàng các CLB kiếm tiền nhiều nhất trên thế giới ở các giải bóng đá hàng đầu như Ngoại hạng Anh hay La Liga.

Sportico, một chuyên trang định giá thể thao Mỹ, cũng dự đoán giá trị của Inter Miami sẽ tăng lên ba lần so với năm nay, từ 585 triệu USD lên 1,5 tỷ USD. Sportico cho biết, “Doanh thu mà Inter Miami dự kiến hoàn toàn có khả năng đạt được dựa trên những gì đang diễn ra. Sự tác động tích cực từ Messi, bao gồm thành tích thi đấu, danh hiệu và sự phát triển kinh doanh của CLB, đều góp phần tạo nên sự khác biệt.”

Có thể thấy rằng, thương vụ mua về Messi là một nước đi thành công ngoài mong đợi của David Bekham, khi cầu thủ người Argentina không chỉ thi đấu xuất sắc trên sân, mà còn đem tới những giá trị bên ngoài sân cỏ cho Inter Miami .