Messi đã cho người Mẽo biết thế nào là bóng đá?

Từ chối lời đề nghị khủng từ Al Hilal, Lionel Messi đã quyết định chuyển sang thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ MLS cho đội bóng của ông bầu David Beckham.

Siêu huyền thoại người Argentina gần như không gặp bất kỳ vấn đề nào để hòa nhập với môi trường bóng đá Mỹ.

Ngay trận ra mắt, El Pulga vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho Inter Miami trước Cruz Azul nhờ pha sút phạt đẹp mắt ở phút bù giờ cuối cùng.

Trận đấu thứ 2, Leo được trao băng thủ quân và tiếp tục có thêm một màn trình diễn bùng nổ khi góp 2 bàn và 1 kiến tạo trong chiến thắng 4-0 trước Atlanta United.

Mới đây nhất, Messi tiếp tục rực sáng khi ghi 2 bàn trong thắng lợi tưng bừng 3-1 của Inter Miami trong trận gặp Orlando City.

Như vậy, sau tổng cộng 164 phút thi đấu trên đất Mẽo, Messi đã ghi 5 bàn và có 1 kiến tạo, trung bình GOAT chỉ mất hơn 27 phút để góp dấu giày vào một bàn thắng của Inter Miami.

Tỷ lệ chiến thắng của Inter Miami kể từ khi Messi xuất hiện trong đội hình đang đạt tuyệt đối 100%, nên nhớ trước đó họ đã trải qua chuỗi 10 trận liền không biết đến mùi chiến thắng.

Chỉ mất 3 trận đấu, Messi đã cho người Mỹ thấy thế nào mới là bóng đá thực thụ. Không có gì bất ngờ nếu số cổ động viên của Inter Miami và người xem MLS tiếp tục tăng chóng mặt trong thời gian sắp tới nhờ sức ảnh hưởng của Messi.