Mê tín kiểu Ederson Moraes: Cả mùa mặc mỗi cái sịp

Kể từ khi cập bến Man City mùa hè 2017 đến nay, Ederson Moraes đã vươn mình trở thành một trong những thủ môn xuất sắc và thành công nhất của bóng đá thế giới.

Tính từ mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên cùng Benfica đến nay, Ederson đã giành được tổng cộng 17 danh hiệu cấp độ câu lạc bộ Bên cạnh yếu tố chuyên môn, Ederson cũng rất biết cách làm phép để duy trì thành tích suốt nhiều mùa giải vừa qua. Mới đây, trong buổi chia sẻ với TNT Sports, thủ thành của Man City đã chia sẻ bí quyết thành công:

“Tôi chỉ mặc một chiếc quần lót duy nhất trong mọi trận đấu. Mỗi mùa một cái, bởi hết mùa là rách bươm. Tôi đã làm như vậy từ năm đầu chơi cho Benfica. 8 năm qua tôi giành 7 chức vô địch quốc gia. Hiệu quả đấy chứ”

Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil lại không hề chia sẻ rằng anh có đem cái quần đó đi giặt sau mỗi trận đấu hay không? Mùa này, Ederson đã chơi tổng cộng 47 trận cho Man City và tối đa sẽ là 49 trận với 2 trận chung kết FA Cup và Champions League.

Như vậy, Ederson sẽ mặc chiếc quần sịp của mình đến 49 lần ở mùa bóng năm nay. Thống kê nghe khá ghê thế nhưng mỗi tuần mặc 1, 2 lần thì cũng không đến nỗi tệ. Mọi thứ chỉ thực sự ghê nếu Ederson mặc 1 cái quần sịp gần 50 lần nhưng không giặt.

Cơ mà phải công nhận, chiêu này hiệu quả thực sự bởi suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, chưa mùa nào Ederson bị đói danh hiệu cả. Có lẽ Harry Kane phải học theo Ederson để có danh hiệu mất chứ trắng tay cả sự nghiệp rồi.