Mê tín ít thôi: Cổ động viên Peru yểm bùa cả Neymar

Các pháp sư Peru ‘trói chân’ Neymar với hi vọng vô hiệu hóa mối đe dọa mà anh gây ra cho đội tuyển nước này ở vòng loại World Cup 2026.

Trước cuộc đối đầu giữa đội tuyển Brazil và Peru, Neymar đã vượt qua kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele (77 bàn) để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển Brazil (79 bàn).

Đương nhiên đội tuyển Peru đã nhận thức rằng họ cần phải làm mọi thứ có thể để đạt được kết quả tích cực trước đội tuyển Brazil, đội đã từng 5 lần vô địch World Cup.

Nhằm đạt được mục tiêu này, một nhóm pháp sư từ các vùng rừng rậm, miền núi và bờ biển của Peru, gọi là Tayta Inti (Cha Mặt trời), đã đề xuất sử dụng “ma thuật” để giúp đội tuyển Peru. Họ đã trói chân một bức hình nộm của Neymar và tổ chức một nghi lễ tại sân vận động quốc gia Peru, với bàn thờ đầy màu sắc, kiếm, bùa hộ mệnh, cờ, và ảnh của các cầu thủ từ cả hai đội tuyển.

Pháp sư Felix Rondan cho biết: “Chúng tôi đã trói chân Neymar để làm yếu anh ấy, làm cho anh không thể chạy và nhảy như bình thường.”

Pháp sư Walter Alarcon cũng cho biết rằng mục tiêu của nghi lễ này là che mờ tâm trí của Neymar, để anh không thể đạt được những bàn thắng quan trọng.

Tuy vậy, xem chừng trò phép thuật này đã trở nên vô dụng khi Neymar vẫn thi đấu thăng hoa để có một đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn trong trận đấu vừa qua và giúp Brazil dễ dàng có được 3 điểm trọn vẹn.

Hè vừa qua, Neymar đã chấp nhận chuyển đến Al Hilal với mức phí 90 triệu euro theo một hợp đồng kéo dài 2 năm. Anh sẽ nhận được mức lương khủng là 160 triệu euro mỗi năm, thấp hơn một chút so với Cristiano Ronaldo (nhận được 200 triệu euro mỗi năm ở Al Nassr). Nếu không có trở ngại gì, Neymar sẽ ra mắt Al Hilal trong trận đấu tiếp theo với Al Riyadh ở vòng 6 Saudi Pro League. Sau 5 vòng đấu, Al Hilal đang dẫn đầu bảng với 13 điểm.